หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดจะทน ขนไก่เกาหลีใต้ ยื่นฟ้องนักกีฬาจีน หลังมีดราม่าในโอลิมปิก

สุดจะทน ขนไก่เกาหลีใต้ ยื่นฟ้องนักกีฬาจีน หลังมีดราม่าในโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2564 06:56 น.

สมาพันธ์แบดมินตันเกาหลีใต้ ยื่นเรื่องฟ้องนักกีฬาของจีน ที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020

วันที่ 6 ส.ค. 64 สหพันธ์แบดมินตันเกาหลีใต้ ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ สหพันธ์แบดมินตันโลก บีเอฟดับบลิว กรณี เฉิน ฉิ เฮิน นักแบดมินตันหญิงคู่ทีมชาติจีน พ่นคำหยาบหลายครั้ง ระหว่างที่ทั้งสองชาติแข่งขันกันในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ตอนรอบแบ่งกลุ่ม

เกมดังกล่าวเป็น เฉิน ฉิง เฉิน กับ เจีย อี้ฟาน คู่ของจีน ที่เอาชนะ คิม โซยอง และ คอง ฮี ยอง คู่ของเกาหลีใต้ ไปได้ 2-1 เกม 19-21 21-16 และ 21-14 อย่างไรก็ตาม สหพันธ์แบดมินตันเกาหลีใต้ ไม่พอใจพฤติกรรมของ เฉิน ฉิง เฉิน ที่ตะโกนคำหยาบเป็นภาษาจีนที่แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า F***k You หลายต่อหลายครั้งระหว่างปะทะฝีมือกัน

ทั้งนี้ เฉิน ฉิง เฉิน ได้ออกมาแก้ตัวในภายหลังว่า ที่เธอตะโกนออกมาเป็นการกระตุ้นตัวเองเท่านั้น และคำที่เธอใช้เธอใช้ก็ไม่ได้หยาบคายอะไร และมองว่าคู่แข่งอาจได้ยินคำพูดของเธอคลาดเคลื่อนจนเกิดความเข้าใจผิด เพราะเธอไม่ได้มีเจตนาที่จะต่อว่าอะไรนักกีฬาเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งเกาหลีใต้ หวังว่า เฉิน ฉิง เฉิน จะโดนลงโทษปรับเงินเป็นอย่างน้อยจากเหตุการณ์นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021เฉิน ฉิง เฉินแบดมินตันโอลิมปิกแบดมินตันแบดมินตันโอลิมปิก 2020แบดมินตันโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้