หน้าแรกแกลเลอรี่

“ไอดอล” นักมวย

“ไอดอล” นักมวย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ส.ค. 2564 05:01 น.

“โอลิมปิกเกมส์” คือเป้าหมายสูงสุดที่นักกีฬาทุกคนใฝ่ฝันและอยากไปให้ถึง แม้บางคนจะก้าวไปไม่สุดแต่ได้เพียงมีโอกาสได้ร่วมสักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ถือเป็นเกียรติยศอันสูงสุด

การได้เป็นตัวแทนประเทศชาติเข้าร่วมในมหกรรมกีฬาที่ถือว่ายิ่งใหญ่ตลอดกาลแล้ว เหนือสิ่งอื่นใดคือเกียรติยศที่จะหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว แถมยังติดตราตรึงใจไปจนชั่วลูกชั่วหลาน

ใครที่ครั้งนี้ไม่ประสบความสำเร็จก็อย่าเพิ่งท้อ หากเรายังพอมีโอกาสก็รีบเก็บประสบการณ์อันล้ำค่าจากครั้งนี้เพื่อมาพัฒนาให้ตนมีความกล้าแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อโอลิมปิกเกมส์ในอีก 3 ปีข้างหน้า “ปารีสเกมส์ 2024”

ส่วนใครที่ต้องอำลาเพราะด้วยข้อจำกัดก็ต้องขอบคุณที่ตลอดระยะเวลาหลายปีพวกคุณได้เสียสละเวลาแรงกายแรงใจช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

อย่างเช่น “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกทีมชาติไทย ที่ถือเป็น “ไอดอล” หรือแบบอย่างให้กับนักชกรุ่นน้องรุ่นหลานได้ทำตามอย่าง

ผมชอบใจ ความคิดของ “เจ้าสด” ที่ระบายอารมณ์ออกมาในเฟซบุ๊กได้อย่างเห็นภาพ และเชื่อว่าหลายคนหากได้ดูบทความของเจ้าสด แล้วก็คงคิดด้วยเหมือนกับผม

และก็คงคอยเป็นกำลังใจให้กับ “หมวดสด” ตลอดไปไม่ว่าจะอยู่สถานะใดก็ตาม

ลองมาดูความในใจของ “เจ้าสด” กันครับ

OOOOOOOO

“ถึงเวลาแล้วสินะกับการจากลาในสิ่งที่พยายามมาทั้งชีวิต” 16 ปี กับการรับใช้ชาติ...ครับ ชีวิตการเป็นนักกีฬาของผมก็ได้จบลงไปแล้วนะครับ หลังจากที่แพ้คะแนน ตกรอบ 8 คนสุดท้ายในโอลิมปิกครั้งนี้...

ก่อนอื่นต้องขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วยนะครับ ที่ไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับไปฝากคนไทยทุกคนได้ ผมทำเต็มที่แล้วครับ ทำสุดความสามารถแล้วครับ พยายามแบบสุดๆ แล้วครับ พยายามที่สุดเท่าที่คนคนนึงจะทำได้ แต่ก็ไม่สามารถจะเป็นผู้ชนะได้ การแข่งขันจบไปแล้ว ไม่มีอะไรต้องพูดครับ แพ้ก็ยอมรับคำตัดสิน ส่วนผู้ชนะก็ยินดีด้วย แล้วก็ขอให้เขาโชคดีได้เหรียญทองกลับประเทศของเขา...

การเดินทางของผมได้สิ้นสุดลงแล้ว 16 ปี ในการรับใช้ชาติ ผมภูมิใจทุกครั้งที่มีธงชาติไทยติดที่หน้าอก ขึ้นไปสู้กับชาติอื่นๆ ขึ้นไปทำให้คนไทยมีความสุข ขึ้นไปทำหน้าที่อย่างภาคภูมิใจ หวังว่า 16 ปี ที่ผ่านมา ผมคงจะทำให้ทุกคนมีความสุขไม่มากก็น้อยนะครับ อนาคตก็จะคอยเป็นกำลังใจให้น้องๆ รุ่นหลังๆต่อไปครับ

“สวัสดีทีมชาติไทย” เหนื่อยมามากแล้ว พักผ่อนใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวบ้างนะ “สด” ต่อไปก็จะเจอผมในอีกบทบาทหนึ่ง นักกีฬาที่ชื่อ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เปลี่ยนหน้าที่แล้วนะครับ มีแต่หมวดสดนะครับ เรียกผม “หมวดสด” นะครับ สวัสดีครับ

#16ปีกับการรับใช้ชาติฝันว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเองซักหลัง สุดท้ายก็เป็นได้แค่ความฝัน

#ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป

#ภูมิใจทุกครั้งที่ทำให้คนไทยมีความสุข

#คนไทยหัวใจนักสู้ #วาสนาผมได้แค่นี้ #ชีวิตบนผืนผ้าใบ #รักเธอประเทศไทย

ผมต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ท่านนายกสมาคมฯ คุณพิชัย ชุณหวชิร ท่านประธานเทคนิคฯ คุณสมชาย พูลสวัสดิ์ ท่านเลขาสมาคมฯ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา และอุปนายกสมาคมฯ คุณสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม มากนะครับที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ที่ให้โอกาสผมได้มาอยู่ตรงจุดนี้

และได้มาทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ขอบคุณจริงๆครับ

อีกหนึ่งหน่วยงานที่ผมอยากจะขอบคุณก็คือ กองทัพบกต้นสังกัดของผม ผมต้องขอขอบคุณกองทัพบก ขอบคุณผู้บังคับบัญชา ที่ให้การสนับสนุนผมมาตลอด ให้อาชีพที่มั่นคงกับผม ถ้าไม่มีกองทัพบก ผมก็ไม่มี โอกาสมาอยู่ตรงจุดนี้ได้เช่นกัน ขอบคุณครับ

สุดท้ายแล้ว สิ่งที่จะไม่ขอบคุณไม่ได้ ก็คือ แฟนกีฬาชาวไทยทุกๆคน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผมเสมอมา คอยเชียร์ คอยติดตาม คอยให้กำลังใจ ดีใจ เสียใจ ไปกับผมทุกๆครั้งที่ผมแข่งขัน ผมได้กำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทย จึงทำให้ผมสู้มาจนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณจากใจจริงๆครับ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกฉัตร์ชัยเดชา บุตรดีนักมวยนักมวยโอลิมปิกไทยโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021ฟอลโลว์โตเกียวเกมส์olympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้