หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้น “สุดาพร” นักชกอดีตค่าตัว 500 บาท ปะทะกำปั้นไอร์แลนด์ ศึกโอลิมปิก 2020

ลุ้น “สุดาพร” นักชกอดีตค่าตัว 500 บาท ปะทะกำปั้นไอร์แลนด์ ศึกโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2564 06:54 น.

ติดตามเรื่องราวของ สุดาพร สีสอนดี นักชกทีมชาติไทย อดีตเคยได้ค่าตัว 500 บาท  ที่กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหญ่ในโอลิมปิก 2020

ความเคลื่อนไหวก่อนแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบรองชนะเลิศ ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง สุดาพร สีสอนดี นักชกทีมชาติไทย จะดวลเดือดกับ เคลลี แฮร์ริงตัน กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ ในวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งทั้งคู่ต่างการันตีเหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว

ก่อนที่เกมการชกสำคัญจะมาถึง เรามาทำความรู้จักประวัติคร่าวๆ ของ สุดาพร นักชกขวัญใจชาวไทยคนใหม่ ดีกรีเหรียญทองแดงหญิงโอลิมปิกเกมส์คนแรกของประเทศไทยกันได้เลย

สุดาพร เริ่มต้นฝึกฝนการชกมวยมาตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจาก คุณพ่อ เป็นเจ้าของค่ายมวย โดยเริ่มชกครั้งแรกในเวทีมวยไทย ตั้งแต่อายุ 11 ปี ได้ค่าตัว 500 บาท

จากนั้น น้องแต้ว เริ่มผันตัวเองเข้าสู่การชกมวยสากลสมัครเล่น เนื่องจากโค้ชที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่นมองว่าเธอน่าจะไปได้สวยในเส้นทางนี้มากกว่ามวยไทย

เธอมีชื่อติดทีมชาติไทยในวัย 16 ปี แต่ช่วงแรกๆ ต้องเจอกับสถานการณ์อันยากลำบาก ได้เป็นแค่ตัวสำรองอดทนของรุ่นพี่ แต่สุดท้ายก็ได้มีชื่อไปแข่งซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซีย ในปี 2011 และเธอก็ใช้โอกาสนั้นได้อย่างคุ้มค่า คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ และจนถึงตอนนี้ เธอได้มาแล้ว 2 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน จากการแข่งซีเกมส์ 3 สมัย

ตัดมาที่ศึกชิงแชมป์โลก ปี 2018 ที่อินเดีย สุดาพร ก้าวมาถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่ต้องแพ้ให้กับ เคลลี แฮร์ริงตัน กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ คู่ชกที่เธอจะต้องดวลด้วยในรอบตัดเชือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในวันนี้!!!

ดังนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่า สุดาพร สอนดี จริงจังกับไฟต์นี้มากแค่ไหน เพราะนอกจากมันจะทำให้เธอมีลุ้นเข้าไปชิงเหรียญทองแล้ว ยังถือเป็นการล้างตา แฮร์ริงตัน อีกด้วย 

ดังนั้น ถึงเวลาแล้ว ที่ชาวไทยทุกคน จะร่วมส่งกำลังใจให้ สุดาพร สีสอนดี ก้าวไปถึงฝั่งฝันอันยิ่งใหญ่ที่สุดไปพร้อมๆ กัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก พาร์ค เลกาซีโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021สุดาพร สีสอนดีเคลลี แฮร์ริงตันมวยโอลิมปิกมวยหญิงโอลิมปิกมวยโอลิมปิก 2020olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้