หน้าแรกแกลเลอรี่

สาวน้อยวัย 13 เฉียดตายตอนซ้อมก่อนคว้าเหรียญทองแดง สเกตบอร์ด โอลิมปิก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 18:30 น.

เปิดคลิปในไอจีของ นักสเกตบอร์ด ชาวอังกฤษ ที่ผ่านประสบการณ์เฉียดตายตอนซ้อม และต้องส่งโรงพยาบาลด่วน ก่อนที่ 1 ปีต่อมาจะคว้าเหรียญทองแดงได้

สกาย บราวน์ นักสเกตบอร์ด วัยเพียง 13 ปี ชาวสหราชอาณาจักร เคยโพสต์คลิปลงในอินสตาแกรมไว้เมื่อ 1 ปีก่อน โดยในคลิปเป็นภาพที่สาวน้อยรายนี้กำลังซ้อมอยู่ในโรงยิม และเกิดอุบัติเหตุผิดพลาดตกลงมาจากที่สูงราวๆ 3 ถึง 4 เมตร ก่อนที่จะต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน 

และหลังจากที่ฟื้นตัว เจ้าตัวได้เปิดใจกับอุบัติเหตุครั้งดังกล่าว เปิดเผยว่า "ฉันมักจะไม่แสดงความล้มเหลวให้ใครเห็น ฉันต้องการให้ผู้คนเห็นความสนุกสนานของฉัน แต่ครั้งนี้เป็นการล้มที่แย่ที่สุดในชีวิต แต่ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงฉันยังสบายดี ฉันจะต้องยืนขึ้นและกลับมาให้ได้"

ล่าสุด (พุธที่ 4 สิงหาคม 2564) เจ้าตัวลงทำการแข่งขันในการแข่งขันสเกตบอร์ด ชิงเหรียญทอง โอลิมปิก ผลปรากฏว่า สามารถทำคะแนนได้ 56.47 คว้าเหรียญทองแดงได้สำเร็จ โดยที่ แพ้ให้กับ โคโคนา ฮิรากิ เด็กสาววัย 12 จากญี่ปุ่น ไปเพียงแค่ 3.62 คะแนนเท่านั้น 

การคว้าเหรียญทองแดงในครั้งนี้ทำให้เธอกลายเป็นนักกีฬาสหราชอาณาจักรที่อายุน้อยที่สุด ที่คว้าเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน อีกด้วย