หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอลอียิปต์จ่อสอบแข้งดาวรุ่ง หลังก่อเหตุฉาวระหว่างแข่งขันโอลิมปิก

ส.บอลอียิปต์จ่อสอบแข้งดาวรุ่ง หลังก่อเหตุฉาวระหว่างแข่งขันโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 14:35 น.

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอียิปต์ เตรียมสอบสวนดาวเตะอนาคตไกล หลังโดนร้องเรียนว่าก่อเหตุล่วงเกินพนักงานโรงแรมหญิง ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก

รายงานระบุว่า อับเดล ราห์มาน แมกดี ปีกความเร็วสูงวัย 23 ปี หนึ่งในสมาชิกทีมชาติอียิปต์ชุดโอลิมปิก 2020 ได้ก่อเหตุล่วงเกินพนักงานหญิงชาวญี่ปุ่น ที่โรงแรมในกรุงโตเกียว ซึ่งถึงแม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าเป็นความเข้าใจผิด แต่สุดท้ายก็ถูกตัดชื่อออกจากทีม ตั้งแต่เกมนัดที่ 2 ของรอบแบ่งกลุ่ม

ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลอียิปต์ หรือ อีเอฟเอ (EFA) ออกแถลงการณ์ว่า จะมีการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวทันที หลังทีมงานทั้งหมดกลับถึงบ้านเกิด และตัวนักเตะจะถูกสั่งแบนชั่วคราว จนกว่าการสอบสวนจะเป็นที่สิ้นสุด

“ระหว่างที่ทีมอยู่ในญี่ปุ่น เราได้รับการร้องเรียนว่า อับเดล ราห์มาน แมกดี มีการประพฤติตัวไม่เหมาะสม กับพนักงานหญิงในโรงแรม เราได้ถอดผู้เล่นรายนี้ออกจากทีม ตั้งแต่เกมที่พบกับอาร์เจนตินา ถึงแม้เขาจะยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจ และเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เนื่องจากความแตกต่างด้านภาษาและวัฒนธรรมก็ตาม”

“อย่างไรก็ตาม เราจะดำเนินการสอบสวนในทันที หลังกลับถึงอียิปต์ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า อับเดล ราห์มาน จะถูกแบนชั่วคราว จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น” โฆษก ส.บอลอียิปต์ กล่าว

สำหรับทีมชาติอียิปต์ชุดโอลิมปิก 2020 ไปได้ไกลสุดเพียงแค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเท่านั้น หลังแพ้ให้กับ บราซิล ไปแบบหวุดหวิด 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อับเดลราห์มาน แมกดีฟุตบอลโอลิมปิก 2020ทีมชาติอียิปต์ทีมชาติอียิปต์ ชุดยู 23สมาคมฟุตบอลอียิปต์อีเอฟเอโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021Olympicข่าวโอลิมปิก 2021ข่าวโอลิมปิกโอลิมปิกเกมส์Olympic 2021Olympic 2020olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้