หน้าแรกแกลเลอรี่

มาแล้ว 2 นักว่ายน้ำทีมชาติไทย ลัดฟ้าถึงไทยหลังเสร็จสิ้นภารกิจ "โอลิมปิก 2020"

มาแล้ว 2 นักว่ายน้ำทีมชาติไทย ลัดฟ้าถึงไทยหลังเสร็จสิ้นภารกิจ "โอลิมปิก 2020"

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 13:48 น.

2 นักว่ายน้ำฮีโร่ไทย "ไวน์" นวพรรษ วงค์เจริญ ฉลามหนุ่มท่าผีเสื้อ และ "จอย" เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวท่าฟรีสไตล์ เดินทางเข้าสู่ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” พรุ่งนี้เตรียมร่วมลุ้นเชียร์ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงหนึ่งเดียวของไทย ที่กำลังลุ้นเหรียญทองประวัติศาสตร์ 

วันที่ 4 ส.ค. 64 ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.ภูเก็ต มาร่วมต้อนรับ 2 นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย "ไวน์" นวพรรษ วงค์เจริญ นักว่ายน้ำท่าผีเสื้อ ระยะ 100, 200 เมตรชาย และ "จอย" เจนจิรา ศรีสอาด นักว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ ระยะ 50, 100 หญิง เดินทางกลับจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ0726 ซึ่งนักกีฬาทั้ง 2 คน ได้รับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อกักตัวในรูปแบบ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ทันทีเมื่อเข้าสู่ประเทศไทย

"ไวน์" นวพรรษ ฉลามหนุ่มทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของตนที่ได้ไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ รู้สึกตื่นเต้นมากที่ลงแข่ง ถึงแม้จะดูเงียบเหงาไปหน่อยเพราะไม่มีผู้ชมจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่เจ้าภาพได้จัดมาตรการรองรับได้ดีมาก ตนถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่จะกลับมาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ต่อไป เพราะได้แรงบันดาลใจอย่างมากที่ได้แข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

ขณะที่ "จอย" เจนจิรา เงือกสาว เปิดเผยว่า "เหมือนเราได้เรียนรู้ว่า นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จได้เหรียญรางวัล เขามีการทำกิจกรรมอะไรบ้างก่อนที่จะแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ตนได้แรงบันดาลใจอย่างมากในการกลับมาฝึกซ้อมเพื่อในอีก 3 ปีข้างหน้าจะได้มีโอกาสติดทีมชาติไปแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง" และนอกจากนี้ 2 นักว่ายน้ำยังได้ส่งกำลังใจเชียร์ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงหนึ่งเดียวของไทยที่คว้าเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์ตุนไว้แล้ว และกำลังจะแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

ขณะที่เหล่านักกีฬาทีมชาติที่เดินทางกลับมาถึงก่อนหน้านี้ ยังคงร่วมทำกิจกรรมระหว่างอยู่ในโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โดยล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ยังอยู่ในระหว่างการกักตัว และปฏิบัติภารกิจในภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ หลังจากกลับจากโอลิมปิก ได้นำคณะฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ ทั้ง "น้องเทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะหนุ่มรุ่น 58 กก., "ฟ้า" ชุติกาญจน์ กิจวานิช เสถียร และ "มิ้ง" วรัญญา แซ่แต้ 2 นักกีฬาปั่นจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่งหญิง ร่วมถวายเทียนพรรษา และผ้าอาบน้ำฝน เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ณ วัดมงคลนิมิตร พระอารามหลวง อ.ภูเก็ต จ.ภูเก็ต โดย รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้ถวายเครื่องสักการะ พระครูเมตรตาภิรม รักษาการเจ้าคณะจังหวัดภูเก็ต.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021พิพัฒน์ รัชกิจประการโปรดปราน สมานมิตรการกีฬาแห่งประเทศไทยolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้