หน้าแรกแกลเลอรี่

นับถือหัวใจ "ไบลส์" เผยคุณน้าจากไปแบบไม่มีวันกลับก่อนขอลงแข่งขัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 12:00 น.

"ซิโมน ไบลส์" สุดยอดนักยิมนาสติกชาวอเมริกา ออกมาเปิดเผยว่าได้สูญเสียคุณน้าสุดที่รักที่จากแบบไม่มีวันกลับก่อนลงแข่งขันเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น

วันที่ 4 ส.ค. 64 ซิโมน ไบลส์ สุดยอดนักยิมนาสติกชื่อดังของโลกชาวสหรัฐอเมริกา ออกมาเปิดเผยว่าตัวเธอได้สูญเสียคุณน้าสุดที่รักที่จากแบบไม่มีวันกลับก่อนลงแข่งขันเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ก่อนลงทำการแข่งขันในประเภทคานทรงตัวของมหกรรม โอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวานที่ผ่านมา

ทั้งนี้ กวน เฉินเฉิน จากประเทศจีนคว้าเหรียญทองไปครองหลังคะแนนไปได้ถึง 14.633 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ ถัง สีจิ้ง อีกหนึ่งนักกีฬาจากจีนเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 จากการทำไป 14.233 คะแนน คว้าเหรียญเงิน ส่วน ซิโมน ไบลส์ จบด้วยอันดับที่ 3 เก็บได้ 14.00 คะแนน ได้เหรียญทองแดงติดมือ

อย่างไรก็ตามเธอได้ออกมาบอกว่าคุณน้าของเธอได้เสียชีวิตก่อนการแข่งขันครั้งนี้เมื่อ 2 วันที่แล้วซึ่งเป็นเรื่องคาดไม่ถึงว่าจะได้รับข่าวร้ายในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ซึ่งตอนแรกจะตัดสินใจไม่ลงแข่งขันเนื่องด้วยเรื่องของสภาพจิตใจ แต่กระนั้นมีทีมจิตวิทยาเข้ามาช่วยด้วยการพูดคุยกับเธอถึงสองครั้งรวมถึงทีมแพทย์ที่คอยประเมินอาการแบบวันต่อวันจนท้ายที่สุดเธอได้ตัดสินใจลงทำการแข่งขันตามกำหนด.