หน้าแรกแกลเลอรี่

"ฉัตร์ชัยเดชา" โพสต์ซึ้งถึงหวานใจ ลั่นจากนี้จะดูแลให้ดีที่สุดหลังอำลาทีมชาติ

"ฉัตร์ชัยเดชา" โพสต์ซึ้งถึงหวานใจ ลั่นจากนี้จะดูแลให้ดีที่สุดหลังอำลาทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 10:26 น.

"ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี" กำปั้นขวัญใจชาวไทย ออกมาโพสต์ซึ้งถึงหวานใจของเจ้าตัวที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอด ลั่นวาจาจากนี้จะดูแลให้ดีที่สุดหลังอำลาทีมชาติแล้ว

วันที่ 4 ส.ค. 64 "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักมวยชื่อดังขวัญใจชาวไทย ออกมาโพสต์ซึ้งถึงหวานใจของเจ้าตัวอย่าง "น้องจิ๊บ" จุฑารัตน์ บุตรดี ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว (Chatchai-decha Butdee) ที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอด พร้อมลั่นวาจาจากนี้จะดูแลให้ดีที่สุดหลังอำลาทีมชาติแล้ว

เป็นที่เข้าใจกันว่า ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี หยุดเส้นทางมวยสากลสมัครเล่น มหกรรมโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 57 กิโลกรัม ประเภทชาย ไว้เพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย หลังพ่ายแพ้ให้กับ ลาซาโร อัลวาเรซ นักชกจากคิวบา 2-3 เสียง ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ประกาศอำลาทีมชาติ

ล่าสุด ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ออกมากล่าวว่า "ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมาเป็นเวลาหลายสิบปี แต่ไม่เคยมีเวลาได้อยู่ด้วยกันเลย เพราะมีหน้าที่ๆ ต้องรับผิดชอบ แต่ตอนนี้หมดหน้าที่ของเค้าแล้ว เปลี่ยนบทบาทจากพี่ใหญ่ในทีมชาติ ไปเป็นผู้นำครอบครัว จะกลับไปดูแลอย่างดีที่สุด เท่าที่คนๆนึงจะทำได้ เหนื่อยกับการดูแลลูกมามากแล้ว พักได้แล้วนะ ต่อไปเค้าจะเป็นคนดูแลทุกคนในครอบครัวเอง" พร้อมใส่แฮชแท็ก #ฉันรักครอบครัวของฉัน และ #ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกันตลอด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดีโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้