หน้าแรกแกลเลอรี่

ความสุขยามนี้

ความสุขยามนี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2564 05:01 น.

แม้ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเรายังหนักหนาสาหัส แต่ผมถือว่าก็ยังโชคดีที่มีการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ยิ่งเราได้เหรียญทองประวัติศาสตร์เทควันโด จาก “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ด้วยแล้ว ยังพอทำให้มีความสุขไปชั่วขณะ ไม่มากก็น้อย

ฟอลโลว์ โตเกียวเกมส์ ได้รับผลโพลที่จัดทำขึ้นโดย ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งจัดทำขึ้นในระหว่างวันที่ 23-31 ก.ค. จะเป็นไปตามที่ทุกท่านคิดหรือไม่ ลองอ่านกันครับ

โพลชี้ ผลงานนักกีฬาไทยสร้างความสนใจ และเพิ่มความสุขในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด–19

ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศ ไทย (กกท.) ได้ทำผลสำรวจประชาชนในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 จากช่องทางออนไลน์ ทั้งในและต่างประเทศ โดยความสนใจของประชาชนบนสื่อโซเชียลมีเดีย ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564 พบว่า ประชาชนให้ความสำคัญกับผลการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เป็นอันดับที่ 2 รองจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด–19

คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ 15 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ปัญหาโควิด-19 ประชาชนมีความสนใจถึง 70 เปอร์เซ็นต์

จากผลสำรวจดังกล่าวยังชี้วัดได้อีกว่า ประชาชนมีการสื่อสารผ่านระบบโซเชียลมีเดียในช่วงที่นักกีฬาทีมชาติไทยทำการแข่งขันและจากการได้เหรียญรางวัลของนักกีฬาทีมชาติไทย
โดยเป็นการเพิ่มความสุขให้กับคนไทย

พร้อมได้เสนอแนะให้การกีฬาแห่งประเทศไทยส่งเสริมนักกีฬาความหวัง เพื่อเพิ่มโอกาสคว้าชัยชนะมากขึ้น และประชาสัมพันธ์ข่าวการได้เหรียญรางวัลนักกีฬาให้มีระยะเวลายาวขึ้น เพราะเป็นกระแสทางบวกที่สร้างความสุขให้คนไทย

นอกจากนี้ประชาชนยังยกย่องและชื่นชม ผู้ฝึกสอนที่เป็นกำลังสำคัญทำให้นักกีฬาคว้าชัยชนะมาได้พร้อมกันนี้ยังได้ให้ความสำคัญกับชุดแต่งกายของนักกีฬาไทยและเงินรางวัลอัดฉีด

ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นเรื่องชุดแข่งขันของนักกีฬาให้มีการออกแบบให้เกิดความคล่องตัวเหมาะสมกับการแข่งขัน รวมถึงการออกแบบต้องมีความพิเศษ และสวยงามกว่าปกติเนื่องจากเป็นมหกรรมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์

สำหรับผลงานของนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ได้เหรียญทองจากพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดรุ่น 49 กก.หญิง และการันตีเหรียญรางวัลที่ 2 แน่นอนแล้วจากสุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลรุ่น 60 กก.หญิง หลังจากเธอผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ รวมถึงยังได้ลุ้นเหรียญเพิ่มจากกอล์ฟหญิงที่จะแข่งขันวันที่ 4-7 ส.ค.นี้อีกด้วย

ป.ล. ไม่แน่หลังเที่ยงวันนี้ (5 ส.ค.) ประชาชนชาวกีฬาอาจจะมีความสุขเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

ถ้าหาก “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี สามารถสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบชิงฯได้สำเร็จ.

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวOlympic 2020Olympic 2021สุดาพร สีสอนดีพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจพาวเวอร์บอมบ์olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้