หน้าแรกแกลเลอรี่

ตำนานมาเอง "เขาทราย" วิเคราะห์การชก "สุดาพร" อวยพรให้ได้เหรียญทองโอลิมปิก 2020

ตำนานมาเอง "เขาทราย" วิเคราะห์การชก "สุดาพร" อวยพรให้ได้เหรียญทองโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2564 16:17 น.

เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ชื่นชมฟอร์มการชกของ "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี พร้อมอวยพรให้ได้เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020

วันที่ 3 ส.ค. 64 จากการแข่งขันมวยสากล โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี ความหวังสุดท้ายของทีมชาติไทย ซึ่งโชว์ฟอร์มเอาชนะคะแนน แคโรไลน์ ดูบัวส์ จากสหราชอาณาจักร 3-2 เสียง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ รุ่น 60 กก. หญิง โดยนักชกสาวหล่อของไทย ได้เหรียญทองแดงตุนไว้ในมือแน่นอนแล้ว

หลังการชก เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยตลอดกาล ที่นั่งเชียร์นักชกไทยอยู่ที่หน้าจอทีวีที่บ้านพร้อมกับครอบครัว ขอยกย่องว่า "เจ้าแต้วชกได้ดีมาก สไตล์การชกนั้นเหมือนกับผู้ชายเป๊ะเลย ทั้งรูปแบบการออกหมัดวงแคบ ต่อยหนึ่งสองสวยงาม เข้าเป้าแม่นยำ ดูราวกับเป็นนักมวยชายเลยด้วยซ้ำ"

อดีตแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตัมเวต สมาคมมวยโลก (WBA) กล่าวต่ออีกว่า "การชกกับคู่ต่อสู้อังกฤษ (ดูบัวส์) ในไฟต์นี้ เห็นได้ชัดว่านักมวยไทยของเรากล้าออกหมัด แถมยังต่อยได้แม่นยำสวยงาม ซึ่งที่ผ่านมาผมมองว่านักมวยไทยของเรามักจะเกร็ง ไม่ค่อยกล้าเดินกล้าต่อยเท่าที่ควร บางครั้งเรามัวแต่รอจังหวะมากเกินไป แต่สำหรับ สุดาพร ไฟต์นี้ เขากล้าออกหมัดมากขึ้น แต่บางจังหวะยังเดินเข้าหาน้อยไปหน่อย"

"คะแนนออกมาสูสีก็จริง แต่ผมมองว่าจริงๆ แล้วเราน่าจะชนะขาดทุกยกเลยด้วยซ้ำ มวยสากลสมัครเล่นนั้น นักมวยต้องขยันออกหมัดให้เยอะๆ จึงจะไปถึงจุดแห่งความสำเร็จในท้ายที่สุดได้ ผมขออวยพรให้เจ้าแต้ว ซึ่งวันนี้เห็นสภาพร่างกายของเขาดูดีมาก แข็งแกร่งมากเลย ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ และคว้าเหรียญทองมาให้พี่น้องชาวไทยได้ชื่นชมกัน ขอให้โชคดีครับน้องแต้ว" อดีตแชมป์โลกผู้ป้องกันตำแหน่งไว้ได้ถึง 19 ครั้ง ก่อนสละเข็มขัดแขวนนวม กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้