หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท. เผยผลสำรวจ ผลงานนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 เพิ่มความสุขคนไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2564 15:33 น.

โพลชี้ ผลงานนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 สร้างความสนใจ และเพิ่มความสุขในช่วงโควิด-19 หลังได้อย่างน้อย 2 เหรียญจาก พาณิภัค และ สุดาพร

วันที่ 3 ส.ค. 64 ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประทศไทย (กกท.) ได้ทำผลสำรวจประชาชนในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 จากช่องทางออนไลน์ ทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ ความสนใจของประชาชนบนสื่อโซเชียลมีเดีย ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564 พบว่า ประชาชนให้ความสำคัญกับผลการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เป็นอันดับที่ 2 รองจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ 15 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ปัญหาโควิด-19 ประชาชนมีความสนใจถึง 70 เปอร์เซ็นต์

จากผลสำรวจดังกล่าวยังชี้วัดได้อีกว่า ประชาชนมีการสื่อสารผ่านระบบโซเชียลมีเดีย ในช่วงที่นักกีฬาทีมชาติไทยแข่งขัน และจากการได้เหรียญรางวัลของของนักกีฬาทีมชาติไทย โดย พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เหรียญทองเทควันโด รุ่น 49 กก. หญิง) และ สุดาพร สีสอนดี (การันตีอย่างน้อยเหรียญทองแดง มวยสากล รุ่น 60 กก. หญิง) ถือเป็นการเพิ่มความสุขให้กับคนไทย พร้อมได้เสนอแนะให้การกีฬาแห่งประเทศไทยส่งเสริมนักกีฬาความหวัง เพื่อเพิ่มโอกาสคว้าชัยชนะมากขึ้น และประชาสัมพันธ์ข่าวการได้เหรียญรางวัลนักกีฬาให้มีระยะเวลายาวขึ้น เพราะเป็นกระแสทางบวกที่สร้างความสุขให้คนไทย

นอกจากนี้ ประชาชนยังยกย่องและชื่นชมผู้ฝึกสอนที่เป็นกำลังสำคัญทำให้นักกีฬาคว้าชัยชนะมาได้ พร้อมกันนี้ยังได้ให้ความสำคัญกับชุดแต่งกายของนักกีฬาไทยและเงินรางวัลอัดฉีด ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นเรื่องชุดแข่งขันของนักกีฬาให้มีการออกแบบให้เกิดความคล่องตัวเหมาะสมกับการแข่งขัน รวมถึงการออกแบบต้องมีความพิเศษ และสวยงามกว่าปกติ เนื่องจากเป็นมหกรรมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์

สำหรับผลงานของนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ได้เหรียญทองจาก พาณิภัค วงศ์พัฒนากิจ นักเทควันโดรุ่น 49 กก. หญิง และการันตีเหรียญที่ 2 แน่นอนแล้วจาก สุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลรุ่น 60 กก. หญิง และยังได้ลุ้นเหรียญเพิ่มจากกอล์ฟหญิงที่จะแข่งขันวันที่ 4-7 สิงหาคมนี้ รวมถึง อรสา เที่ยงกระโทก จากเรือแคนูสปรินต์ 200 เมตร หญิง.