หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดซึ้ง "ฉัตร์ชัยเดชา" ร่ายยาวทุกความรู้สึกหลังประกาศอำลาทีมชาติไทย

สุดซึ้ง "ฉัตร์ชัยเดชา" ร่ายยาวทุกความรู้สึกหลังประกาศอำลาทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 10:28 น.

"ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี" กำปั้นขวัญใจชาวไทย ออกมาโพสต์ข้อความชนิดละเอียดยิบหลังจากที่ตัวประกาศอำลาทีมชาติไทยปิดฉากโอลิมปิก 2020

วันที่ 2 ส.ค. 64 "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี กำปั้นขวัญใจชาวไทยวัย 36 ปี ออกมาโพสต์ข้อความชนิดละเอียดยิบหลังจากที่ตัวประกาศอำลาทีมชาติไทยทันทีที่พ่าย ลาซาโร อัลวาเรซ คู่แข่งจากคิวบาในรอบ 8 คน โอลิมปิก 2020 สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รุ่นเฟเธอร์เวต 52-57

ล่าสุด "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ออกมากล่าวว่า "ถึงเวลาแล้วสินะกับการจากลาในสิ่งที่พยายามมาทั้งชีวิต" 16 ปี กับการรับใช้ชาติครับ ชีวิตการเป็นนักกีฬาของผมก็ได้จบลงไปแล้วนะครับ หลังจากที่เมื่อวานแพ้คะแนน ตกรอบ 8 คนสุดท้ายในโอลิมปิกครั้งนี้"

"ก่อนอื่นต้องขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วยนะครับที่ไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับไปฝากคนไทยทุกคนได้ ผมทำเต็มที่แล้วครับ ทำสุดความสามารถแล้วครับ พยายามแบบสุดๆ แล้วครับ พยายามที่สุดเท่าที่คนๆ นึงจะทำได้ แต่ก็ไม่สามารถจะเป็นผู้ชนะได้ การแข่งขันจบไปแล้ว ไม่มีอะไรต้องพูดครับ แพ้ก็ยอมรับคำตัดสิน ส่วนผู้ชนะก็ยินดีด้วย แล้วก็ขอให้เขาโชคดีได้เหรียญทองกลับประเทศของเขา"

"การเดินทางของผมได้สิ้นสุดลงแล้ว 16 ปี ในการรับใช้ชาติ ผมภูมิใจทุกครั้งที่มีธงชาติไทยติดที่หน้าอก ขึ้นไปสู้กับชาติอื่นๆ ขึ้นไปทำให้คนไทยมีความสุข ขึ้นไปทำหน้าที่อย่างภาคภูมิใจ หวังว่า 16 ปีที่ผ่านมา ผมคงจะทำให้ทุกคนมีความสุขไม่มากก็น้อยนะครับ อนาคตก็จะคอยเป็นกำลังใจให้น้องๆ รุ่นหลังๆ ต่อไปครับ"

"สวัสดีทีมชาติไทย เหนื่อยมามากแล้ว พักผ่อนบ้างนะ 'สด' ต่อไปไม่มีอีกแล้วนักกีฬาที่ชื่อ ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี มีแต่สดนะครับ เรียกผม "สด" นะครับ สวัสดีครับ 16 ปีกับการรับใช้ชาติฝันว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังสุดท้ายก็เป็นได้แค่ความฝัน ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป ภูมิใจทุกครั้งที่ทำให้คนไทยมีความสุข คนไทยหัวใจนักสู้ วาสนาผมได้แค่นี้ ชีวิตบนผืนผ้าใบ รักเธอประเทศไทย"

"ผมต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ท่านนายกสมาคมฯ คุณพิชัย ชุณหวชิร ท่านประธานเทคนิคฯ คุณสมชาย พูลสวัสดิ์ ท่านเลขาสมาคมฯ, พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา และ อุปนายกสมาคมฯ คุณสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม มากนะครับที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ที่ให้โอกาสผมได้มาอยู่ตรงจุดนี้ และได้มาทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ขอบคุณจริงๆ ครับ"

"อีกหนึ่งหน่วยงานที่ผมอยากจะขอบคุณก็คือ กองทัพบกต้นสังกัดของผม ผมต้องขอขอบคุณกองทัพบก ขอบคุณผู้บังคับบัญชา ที่ให้การสนับสนุนผมมาตลอด ให้อาชีพที่มั่นคงกับผม ถ้าไม่มีกองทัพบก ผมก็ไม่มีโอกาสมาอยู่ตรงจุดนี้ได้เช่นกัน ขอบคุณครับ"

"สุดท้ายแล้ว สิ่งที่จะไม่ขอบคุณไม่ได้ ก็คือ แฟนกีฬาชาวไทยทุกๆ คน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผมเสมอมา คอยเชียร์ คอยติดตาม คอยให้กำลังใจ ดีใจ เสียใจ ไปกับผมทุกๆ ครั้งที่ผมแข่งขัน ผมได้กำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทย จึงทำให้ผมสู้มาจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณจากใจจริงๆ ครับ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดีโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้