หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดโชคร้าย "ทัพขี่ม้าไทย" แข่งไม่จบหลังเจอเหตุการณ์ไม่เป็นใจ "โอลิมปิก 2020"

สุดโชคร้าย "ทัพขี่ม้าไทย" แข่งไม่จบหลังเจอเหตุการณ์ไม่เป็นใจ "โอลิมปิก 2020"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 09:52 น.

สุดโชคร้าย "ทัพขี่ม้าทีมชาติไทย" ที่แข่งไม่จบ 3 คนหลังจากที่เจอเหตุการณ์ไม่เป็นใจ ซึ่ง 2 รายแรกตกจากม้า ส่วนอีกรายม้าปฏิเสธเครื่องครบ 3 ครั้ง

วันที่ 2 ส.ค. 64 เรียกได้ว่าสุดโชคร้ายกันเลยทีเดียวสำหรับ ทัพขี่ม้าทีมชาติไทย ที่แข่งไม่จบ 3 คนหลังจากที่เจอเหตุการณ์ไม่เป็นใจ ซึ่ง 2 รายแรกโชคร้ายพลาดท่าตกลงมาจากม้า ส่วนอีกรายม้าปฏิเสธเครื่องครบ 3 ครั้ง ในการแข่งขันประเภทครอสคันทรี ในมหกรรม โอลิมปิก 2020 ณ ซี ฟอเรสต์ ครอส คันทรี กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ 2 รายแรกประกอบไปด้วย "มิ้นต์" อารีย์ณัฎฐา ชวตานนท์ (ม้า : Boleybawn Prince) ประสบอุบัติเหตุจากการที่ม้าพยายามกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง ขณะที่รายต่อมา "บอมบ์" วีรภัฏ ปิฏกานนท์ (ม้า : Carnival March) พลาดท่าตกลงมาจากม้า ส่วน "นัท" กรธวัช สำราญ (ม้า : Bonero K) เจอเหตุการณ์ที่เหนือการควบคุมเมื่อม้าปฏิเสธเครื่องอุปกรณ์ในการกระโดด ครบ 3 ครั้ง

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ ทัพขี่ม้าทีมชาติไทยทั้ง 3 คนทำการแข่งขันไม่จบ นั่นทำให้ถูกปรับคนละ 200 คะแนนด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินด้วยกฎใหม่แทนของเดิมที่จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันทันที

ล่าสุด นารา เกตุสิงห์ ผู้จัดการทีมขี่ม้าไทย ได้ทำหนังสือแจ้งต่อคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทีมขี่ม้ารวมถึงทีมสัตวแพทย์ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง (Jumping) ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ เพื่อสวัสดิภาพที่ดีของม้าในอนาคต และการรักษาสภาพร่างกายม้าให้สมบูรณ์ต่อการแข่งขันในระยะยาว

นอกจากนี้ผู้จัดการทีมขี่ม้าไทยยังได้แจ้งว่า ขณะนี้ม้าและนักกีฬาปลอดภัยและไม่มีอาการบาดเจ็บรุนแรง และได้เดินทางกลับมายังคอกม้าที่สนามหลักของการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเย็นวันที่ 1 สิงหาคมแล้ว และขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ส่งมาโดยตลอด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020ข่าวโอลิมปิกOlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิก 2021อารีย์ณัฎฐา ชวตานนท์วีรภัฏ ปิฏกานนท์กรธวัช สำราญขี่ม้าทีมชาติไทยolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้