หน้าแรกแกลเลอรี่

วันของอิตาลี "จาค็อบส์" คว้าทองวิ่ง 100 ม. "ทัมเบรี" ซิวทองกระโดดสูง โอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 20:31 น.

อิตาลี เหมา 2 เหรียญทองกรีฑา โอลิมปิกเกมส์ 2020 ในวันเดียว ลามอนต์ มาร์เซลล์ จาค็อบส์ คว้าชัยวิ่ง 100 เมตร จานมาร์โก ทัมเบรี ได้กระโดดสูง

วันที่ 1 ส.ค. 64 โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เข้าสู่วันที่ 3 ของการแข่งขันกรีฑา ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ วิ่ง 100 เมตร ชาย ซึ่งจังหวะสตาร์ตครั้งแรกมีการออกตัวฟาวล์โดย ชาร์เนล ฮิวจ์ส จากสหราชอาณาจักร จนถูกปรับให้ออกจาการแข่งขัน ส่วน 7 คนที่เหลือต้องกลับมาออกตัวกันใหม่

หลังจากออกสตาร์ตครั้งที่ 2 ลามอนต์ มาร์เซลล์ จาค็อบส์ ลมกรดจากอิตาลีที่มีคุณแม่เป็นชาวอิตาเลียน แต่มีคุณพ่อเป็นชาวอเมริกัน ก็สับสปีดเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 9.80 วินาที กลายเป็นคนแรกจากอิตาลีที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตร ชาย โอลิมปิกเกมส์

เหรียญเงินเป็นของ เฟร็ด เคอร์ลีย์ จากสหรัฐอเมริกา เวลา 9.84 วินาที และเหรียญทองแดงเป็น อันเดร เด กราสเซ จากแคนาดา เวลา 9.89 วินาที

ไม่เพียงเท่านั้น อิตาลี ยังได้อีก 1 เหรียญทองจาก จานมาร์โก ทัมเบรี ในการแข่งขันกระโดดสูง ชาย โดยทำความสูงได้ 2.37 เมตร เท่ากับ มูตาซ เอสซา บาร์ชิม จากกาตาร์ และ มัคซิม เนดาเซเคา แต่ ทัมเบรี และ บาร์ชิม กระโดดได้ไม่พลาดแม้แต่ครั้งเดียวจึงได้เหรียญทองไปครองร่วมกัน  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง