หน้าแรกแกลเลอรี่

"เจ้าสด" อำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ หลังตกรอบ 8 คน มวยสากล โอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 16:39 น.

ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ยืนยันอำลาสังเวียนทีมชาติไทย หลังตกรอบ 8 คน มวยสากล โอลิมปิกเกมส์ 2020 เผยไม่เสียใจเพราะสู้เต็มที่ แต่เสียดายไปไม่ถึงฝัน

วันที่ 1 ส.ค. 64 การแข่งขันมวยสากล โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รุ่นเฟเธอร์เวต 52-57 กก. ชาย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกไทยจอมเก๋า วัย 36 ปี พบ ลาซาโร อัลวาเรซ จากคิวบา

ชื่อชั้นดีกรี "เจ้าสด" ค่อนข้างเป็นรอง แต่เกมการชกค่อนข้างคู่คี่สูสี อย่างไรก็ตาม นักชกคิวบาอาศัยความเก๋าโยกหลบดักต่อยวงนอกได้มากกว่า ครบยก ฉัตร์ชัยเดชา พ่ายคะแนนไปอย่างหวุดหวิด 2-3 ตกรอบ 8 คนสุดท้าย

หลังการชก “เจ้าสด” กล่าวว่า "ไม่เสียใจเลยกับโอลิมปิกเกมส์หนนี้ รวมถึงการชกในวันนี้ก็ทำอย่างเต็มที่แล้ว ชั่วโมงบินและประสบการณ์ของทั้งคู่พอๆ กัน ทำให้การชกถือว่าทันกัน แต่ความเป็นคิวบาก็คือคิวบาเขายังมีสไตล์ที่รวดเร็วชกยาก"

"การเข้ารอบมาถึงตรงนี้บอกเลยว่าภูมิใจมากกับหน้าที่ของตัวเองที่ทำให้คนไทยมาเชียร์และมีความสุขในรอบหลายปีที่ผ่านมา ที่ขาดไม่ได้คือขอบคุณครอบครัวลูกและภรรยาที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดในยามที่มีทุกข์และสุข รวมถึงคนไทยทุกคนที่ตามเชียร์ให้กำลังใจทุกครั้งเวลาที่ขึ้นชก แต่โอลิมปิกเกมส์หนนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายเพราะอายุมากแล้ว เสียดายที่ไปไม่ถึงฝัน"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง