หน้าแรกแกลเลอรี่

"บีซ" ซ้อมปั่นชมวิวภูเก็ตก่อนชิงแชมป์โลก ปลื้ม "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" พาชิมทุเรียน

"บีซ" ซ้อมปั่นชมวิวภูเก็ตก่อนชิงแชมป์โลก ปลื้ม "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" พาชิมทุเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 15:35 น.

จุฑาธิป มณีพันธุ์ สัมผัสทัศนียภาพระหว่างปั่นฝึกซ้อมเตรียมตัวไปแข่งขันจักรยานชิงแชมป์โลก พร้อมชื่นชม ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ทำให้ได้ชิมของโปรด

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ที่จังหวัดภูเก็ต เหล่านักกีฬาทีมชาติไทยที่เสร็จภารกิจจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ทยอยเดินทางกลับประเทศไทย โดยจะมาเข้าสู่โครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ซึ่งเป็นโครงการที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดส หรือนักกีฬาทีมชาติ สามารถเข้ามาจังหวัดภูเก็ตได้โดยไม่ต้องกักตัวในห้องพัก 14 วัน ถ้าผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วผลเป็นลบ ทุกคนสามารถท่องเที่ยวได้ในเกาะภูเก็ตได้

ล่าสุด “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย และ “โค้ชตั้ม” พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย ที่เพิ่งกลับจาก "โตเกียวเกมส์" ซึ่งหลังผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผ่าน ทั้งนักกีฬาและโค้ชได้พักผ่อน 1 วัน ก่อนที่จะมาฝึกซ้อมจักรยานปั่นรอบเกาะภูเก็ต

สำหรับเส้นทางปั่นผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ต ตั้งแต่เมืองเก่า ถนนกลาง ที่เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสตลอดสองฝั่งถนนจนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น พร้อมทั้งปั่นผ่านอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ที่ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนสี่แยกท่าเรือของเมืองภูเก็ต จากนั้น จุฑาธิป กับ โค้ชตั้ม ได้ปั่นผ่าน หาดในยาง, หาดป่าตอง และหาดกะรน ได้ชมทัศนียภาพความงามของหาดทรายสีขาวสวยงามตลอดเส้นทาง

"บีซ" ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ให้ทีมจักรยานได้มาในโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ที่ทำให้ตนได้มีโอกาสมาซ้อมปั่นจักรยานท่องเที่ยวในเมืองภูเก็ต ซึ่งถ้าไม่มี ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ป่านนี้คงต้องนอนอยู่ในห้องของโรงแรมตลอด 14 วัน ทำให้ไม่ได้ซ้อม เพราะตนยังมีแมตช์ต้องไปแข่งขันต่อ เราต้องฝึกซ้อม แต่เพราะโครงการนี้ที่ทำให้ตนได้มีโอกาสมาเที่ยว ได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และที่สำคัญได้ฝึกซ้อมปั่นจักรยานรอบเกาะภูเก็ต ตลอดสองข้างทางที่มีทั้งทะเลที่สวยงาม พร้อมเส้นทางขึ้น-ลงภูเขา ซึ่งเป็นเส้นทางที่สนุกมาก

แต่ไฮไลต์ที่ชอบของวันนี้ คือได้กินทุเรียนใต้ ของโปรด ชอบมาก ซึ่งต้องขอบคุณโครงการนี้อย่างมาก โดยตนจะอยู่ฟิตซ้อมร่างกายที่นี่จนครบ 14 วัน เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศเบลเยียม เดือนกันยายนนี้ต่อไป

ด้าน "โค้ชตั้ม" พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นความสำคัญของนักกีฬาที่กลับจากโอลิมปิกเกมส์ ไม่ต้องกักตัวอยู่แต่ในห้อง 14 วัน ทุกคนสามารถฝึกซ้อมกีฬาได้อย่างต่อเนื่องในบับเบิลของเกาะภูเก็ต ซึ่งเป็นโครงการที่ดี แต่ขั้นตอนการเข้าโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ จะละเอียดอ่อนและรัดกุมมาก มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ถึง 3 ครั้ง ตลอดการอยู่ที่นี่ แต่ทุกคนมีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตตามปกติในภูเก็ตแห่งนี้ รวมถึงนักกีฬาที่จะได้ฝึกซ้อมรักษาร่างกายให้พร้อมที่จะไปทำการแข่งขันรายการต่างๆ ต่อไป


ส่วน "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 พร้อมด้วย โค้ช เช ยอง ซอก, "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี, โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ และ "เสี่ยบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบ 2 หลังจากร่วมโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

หนนี้จอมเตะสาวทีมชาติไทยมาแบบสไตล์น่ารัก ใส่กระโปรงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ซึ่งพอเสร็จจากการ Swab ตรวจโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทีมเทควันโดได้เดินทางไปเยี่ยมชมยิมเทควันโดในจังหวัดภูเก็ต เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน และมีโอกาสได้สัมผัสฮีโร่โตเกียวเกมส์อีกด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020จุฑาธิป มณีพันธุ์ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ภูเก็ตโควิด-19จักรยานจักรยานชิงแชมป์โลกน้องเทนนิสน้องเทนนิสโอลิมปิกเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิก 2020เทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกโอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้