หน้าแรกแกลเลอรี่

“เจนจิรา-นวพรรษ” พอใจผลงานในโอลิมปิก 2020 เเม้ไม่ผ่านเข้ารอบ

“เจนจิรา-นวพรรษ” พอใจผลงานในโอลิมปิก 2020 เเม้ไม่ผ่านเข้ารอบ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2564 10:30 น.

“เจนจิรา-นวพรรษ” พอใจผลงานว่ายน้ำโอลิมปิก 2020 เเม้ไม่ผ่านเข้ารอบ ตั้งเป้าลุยต่อโอลิมปิกครั้งหน้าที่ฝรั่งเศส ขณะที่ ”ส.ว่ายน้ำ” เตรียมผลักดันทั้งคู่ เพื่อความหวังว่ายน้ำไทยในอนาคต

“จอย” สิบตรีหญิงเจนจิรา ศรีสอาด เเละ ”ไวน์” นวพรรษ วงษ์เจริญ 2 นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิไวลด์การ์ดลงเเข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ให้สัมภาษณ์หลังเเข่งขันเสร็จสิ้นทุกรายการ โดยไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงเหรียญได้

เจนจิรา กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นกับบรรยากาศ การเเข่งขันว่ายน้ำในโอลิมปิกเกมส์สมัยเเรก เเม้จะไม่เปิดให้มีผู้ชมก็ตาม ซึ่งก่อนเเข่งมั่นใจว่าจะทำผลงานออกมาได้ดี จากการที่ได้ฝึกซ้อมกับโค้ชไซม่อน ที่พยายามปรับเเก้ข้อผิดพลาด เเละเสริมเทคนิคดีๆ เข้ามา เเต่พอมาเจอกับนักกีฬาในระดับชั้นของโลก ทำให้ยังดูห่างชั้นอยู่มาก เเต่ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในการพัฒนาตัวเอง ในโอลิมปิกครั้งหน้าที่ฝรั่งเศส”

สำหรับเวลาที่ เจนจิรา ทำได้ในท่าฟรีสไตล์ 50 เมตรซึ่งถือเป็นท่าเก่ง เเต่ไม่สามารถทำลายสถิติตัวเองเคยทำไว้ในซีเกมส์ 2019 ได้ ตรงนี้คิดว่าพยายามทำอย่างสุดความสามารถเเล้ว ซึ่งพอใจกับผลงานที่ออกมากับลำดับที่ 37 จากนักกีฬา 81 คนทั่วโลก รวมถึงท่าฟรีสไตล์ 100 เมตรที่มีเวลาซ้อมน้อย เเต่เวลาที่ได้ถือว่าน่าพอใจจบอันดับที่ 42 จากนักกีฬา 51 คนที่ลงเเข่งขัน

ด้านนวพรรษ กล่าวว่า พอใจกับผลงานที่ออกมา เเม้จะไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือการทำลายสถิติประเทศไทยของตัวเอง เเต่อย่างน้อยเวลาที่ได้ เมื่อเทียบกับการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ที่ต้องเจอกับสถานการณ์ระบาดของโควิด ทำให้ไม่สามารถซ้อมได้ต่อเนื่อง ถือว่าเป็นอะไรที่ยอมรับได้

“โดยเฉพาะท่าผีเสื้อ 100 เมตร นับว่าเป็นการว่ายที่เร็วที่สุดของตนในช่วงเเรก เเต่ช้าไปเพียงครึ่งวินาที ก็จะทำลายสถิติประเทศไทย ถ้าในช่วง 15 เมตรสุดท้ายไม่เเผ่วไปก่อน ส่วนท่าถนัดอย่างผีเสื้อ 200 เมตร ยังคิดว่าทำได้ไม่ดี เพราะลงเเข่งเป็นรายการเเรก ยังมีความตื่นเต้นกับโอลิมปิกครั้งเเรก รวมถึงต้องปรับตัว เนื่องจากร้างสนามในระดับชาติมานานกว่า 1 ปี การได้ลำดับที่ 34 จากนักกีฬาทั้งหมดที่ลงเเข่งขัน 39 คน ส่วนตัวคิดว่าดีที่สุดเเล้ว”

ขณะที่ พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ยอมรับว่านักกีฬาทั้ง 2 ทำเต็มที่เเล้ว โดยเฉพาะ เจนจิรา ในท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร เเม้จะไม่ทำลายสถิติประเทศไทย 25.32 วินาทีของตัวเอง เเต่ก็เป็นเวลาที่ดีที่สุดในอาเซียน เหนือนักว่ายน้ำสิงคโปร์ ที่เป็นเจ้าของสถิติเหรียญทองครั้งที่เเล้ว เเละเป็นอันดับ 4 ของเอเชีย นับว่า เจนจิรา จะเป็นความหวังเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ เเละเอเชียน อินดอร์เกมส์ฯ ของไทย

ซึ่งทางสมาคมฯ พร้อมจะดูเเลนักว่ายน้ำทั้ง เจนจิรา เเละ นวพรรษ อย่างใกล้ชิดต่อไป โดยทั้งคู่จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 3 ส.ค.นี้ ก่อนเข้าสู้กระบวนการกักตัว ในโครงการภูเก็ตเเซนด์บ็อกซ์ ที่ จ.ภูเก็ต.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจนจิรา ศรีสอาดนวพรรษ วงษ์เจริญว่ายน้ำทีมชาติไทยว่ายน้ำ โอลิมปิกโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympicกีฬาโอลิมปิก 2021กีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิกโอลิมปิก โตเกียวOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้