หน้าแรกแกลเลอรี่

คุณแม่ "สุนิสา ลี" หลั่งน้ำตาหลังลูกสาวคว้าทองโอลิมปิก พ่อปลาบปลื้มไม่แพ้กัน

คุณแม่ "สุนิสา ลี" หลั่งน้ำตาหลังลูกสาวคว้าทองโอลิมปิก พ่อปลาบปลื้มไม่แพ้กัน

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 06:26 น.

คุณแม่ของ สุนิสา ลี นักยิมนาสติกสาวเชื้อสายม้ง หลั่งน้ำตาด้วยความดีใจหลังลูกสาวคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 มาครอง เช่นเดียวกับคุณพ่อที่ปลาบปลื้มไม่แพ้กัน

วันที่ 30 ก.ค. 64 ถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเหลือเกินสำหรับ สุนิสา ลี นักยิมนาสติกวัย 18 ปี เชื้อสายม้ง หลังผงาดคว้าเหรียญทองยิมนาสติก หญิงเดี่ยว ประเภทรวมอุปกรณ์ ให้กับทีมชาติสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ มีการเผยรูปภาพระหว่างที่ หยาง เธา คุณแม่ของ สุนิสา และ จอห์น ลี คุณพ่อของสุนิสา กำลังนั่งเชียร์ลูกสาวอยู่ที่เมืองเซนต์พอล รัฐมินนิโซตา สหรัฐฯ โดยคุณแม่ถึงกับน้ำตาไหลเลยทีเดียว หลังได้เห็นลูกสาวสุดที่รักคว้าเหรียญทอง ขณะที่คุณพ่อที่ปัจจุบันป่วยเป็นอัมพาตแต่ก็มาร่วมส่งกำลังใจและยิ้มไม่หุบเช่นกัน

สำหรับ สุนิสา เกิดที่เมืองเซนต์พอล รัฐมินเนโซตา หยาง เธา คุณแม่และพ่อของสุนิสา เป็นชาวม้งที่อาศัยอยู่ในประเทศลาว และอพยพไปใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา ก่อนที่ สุนิสา จะได้รับสัญชาติสหรัฐฯ โดยเธอก็เป็นนักกีฬายิมนาสติกหญิงอายุน้อยที่สุดในทีมชาติสหรัฐฯ ชุดทำศึกโอลิมปิก 2020 ในครั้งนี้ และยังเป็นนักกีฬาอเมริกันเชื้อสายม้งคนแรกที่เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกในนามทีมชาติสหรัฐฯ อีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021สุนิสา ลีสุนิสา ยิมนาสติกทีมชาติสหรัฐอเมริกาม้งolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้