หน้าแรกแกลเลอรี่

คอมเมนเตเตอร์ทีวีกรีซโดนปลด เหตุหลุดปากเหยียดนักปิงปองเกาหลี

คอมเมนเตเตอร์ทีวีกรีซโดนปลด เหตุหลุดปากเหยียดนักปิงปองเกาหลี

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ค. 2564 14:17 น.

อยู่ๆ ก็ตกงานแบบไม่รู้ตัว เมื่อคอมเมนเตเตอร์และผู้บรรยายกีฬาชาวกรีซ หลุดปากเหยียดเชื้อชาตินักปิงปองจากแดนโสมขาว ระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2020

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกทางช่อง ERT ของกรีซ เมื่อ ดิมอสเธนิส คาร์มิริส นักข่าวจอมเก๋า ซึ่งถูกรับเชิญมาเป็นคอมเมนเตเตอร์ ระหว่างการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ประเภทชายเดี่ยวรอบ 3 ระหว่าง พานาจิโอติส จิโอนิส กับ จอง ยอง ซิค ของเกาหลีใต้

ซึ่งระหว่างถ่ายทอสด ปรากฏว่าคอมเมนเตเตอร์ปากสว่าง ได้ปล่อยมุกในเชิงล้อเลียนและเหยียดเชื้อชาตินักกีฬาเกาหลีใต้ พร้อมกับระเบิดเสียงฮาออกมาดังลั่นสตูดิโอ

“ผมว่าคนเกาหลีเล่นเทเบิลเทนนิสไม่ได้หรอก เพราะตาของพวกเขาเล็กเกินไป ผมไม่เข้าใจว่า พวกเขามองเห็นลูกปิงปองที่ลอยไปลอยมาได้ยังไงกัน” ดิมอสเธนิส คาร์มิริส กล่าว

หลังจากนั้นไม่นาน ผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์ ERT ซึ่งเป็นช่องของรัฐบาล ได้ออกแถลงการณ์สั่งปลด คาร์มิริส ออกจากการทำหน้าที่ในทันที พร้อมยืนยันว่า จะไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหยียดผิวทีวีกรีซนักกีฬาเกาหลีใต้โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นOlympicกีฬาโอลิมปิก 2021กีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิกโอลิมปิก โตเกียวOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021ปิงปองเทเบิลเทนนิสเทเบิลเทนนิส โอลิมปิกolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้