หน้าแรกแกลเลอรี่

"ทอม เดลีย์" สุดปลื้มซิวทองโอลิมปิก หวังเป็นแรงบันดาลใจให้ชาว LGBTQ

"ทอม เดลีย์" สุดปลื้มซิวทองโอลิมปิก หวังเป็นแรงบันดาลใจให้ชาว LGBTQ

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 09:39 น.

“ทอม เดลีย์” สุดปลื้ม หลังควงคู่ “แมตตี ลี” โค่นแชมป์เก่าจากแดนมังกร คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ได้สำเร็จ พร้อมประกาศขอเป็นกระบอกเสียงให้กับชาวรักร่วมเพศทุกคน

การแข่งขันกระโดดน้ำ ประเภทแพลตฟอร์มชายคู่ 10 เมตร โอลิมปิก 2020 "โตเกียวเกมส์" ปรากฏว่าเกิดการพลิกล็อกขึ้น เมื่อ ทอม เดลีย์ และ แมตตี ลี สองหนุ่มจากสหราชอาณาจักร โค่นเต็งแชมป์จากจีนอย่าง เกา หยวน และ เฉิน อ้าย เซิน คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ โดยทำคะแนนรวม 471.81 เฉือนเอาชนะคู่จากจีนที่ทำได้ 470.58 ไปแค่นิดเดียวเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของนักกีฬาจากรัสเซีย

หลังการแข่งขัน ทอม เดลีย์ ได้ออกมาแสดงความดีใจ พร้อมยอมรับว่ารู้สึกปลื้มที่พิสูจน์ความสามารถในฐานะชาว LGBTQ+ ได้สำเร็จ รวมถึงหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับรุ่นน้องในอนาคตด้วยเช่นกัน

“ผมรู้สึกภูมิใจอย่างไม่น่าเชื่อ ที่พูดได้ว่าตัวเองเป็นเกย์และเป็นแชมป์โอลิมปิก ตอนยังเด็ก ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะสามารถประสบความสำเร็จได้ เพราะสิ่งที่ตัวเองเป็น แต่การเป็นแชมป์โอลิมปิกในตอนนี้ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า คุณสามารถบรรลุเป้าหมายทุกๆ อย่างได้”

“ผมออกมาเปิดตัวว่าตัวเองเป็นเกย์ตอนอายุ 13 ตอนนั้นผมยังเด็ก รู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยวและแตกต่างจากคนอื่น มีบางอย่างเกี่ยวกับตัวเองที่รู้สึกว่า ไม่ดีอย่างที่สังคมอย่างให้เป็น ผมหวังว่าชาว LGBTQ รุ่นใหม่ จะไม่รู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยวอีกต่อไป คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว และสามารถบรรลุเป้าหมายอะไรก็ได้ในชีวิต” เดลีย์ กล่าวหลังการแข่งขัน

สำหรับ ทอม เดลีย์ แต่งงานกับ ดัสติน แลนซ์ แบลค นักเขียนบทผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง และปัจจุบันรับอุปการะเด็กมาเป็นลูกบุญธรรม พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า ร็อบบี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทอม เดลีย์แมตตี ลีกระโดดน้ำเกย์LGBTQ+โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020มวยสากลโอลิมปิกมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกมวยสากล โอลิมปิก 2020มวยโอลิมปิก 2020มวยโอลิมปิกนักมวยโอลิมปิกไทยolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้