หน้าแรกแกลเลอรี่

ผลพวงจากน้องเทนนิส "สุเบญรัตน์" ฮึกเหิมไทยคว้าทองแรกโอลิมปิกกระตุ้นสร้างผลงาน

ผลพวงจากน้องเทนนิส "สุเบญรัตน์" ฮึกเหิมไทยคว้าทองแรกโอลิมปิกกระตุ้นสร้างผลงาน

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 12:17 น.

สุเบญรัตน์ อินแสง คึกสุดขีดหลัง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองแรกให้ไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 จากเทควันโด ช่วยกระตุ้นก่อนลงแข่งขว้างจักร

วันที่ 25 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวของ "เบญ" สุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักรหญิงทีมชาติไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 หลังพ้นช่วงเวลากักตัว 3 วันตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า นักกรีฑาขว้างจักรสาวไทยได้ลงสนามฝึกซ้อมในสนามเป็นครั้งแรก ภายใต้การดูแลของ รีดุส ดีวอน เธอร์มอนด์ โค้ชชาวอเมริกันอย่างใกล้ชิด

สุเบญรัตน์ กล่าวว่า ในช่วงกักตัวตนก็ได้ทำการฟิตเนสเพื่อคลายกล้ามเนื้อและวอร์มร่างกายเบาๆ ส่วนการฝึกซ้อมวันแรกหลังเดินทางมาถึงญี่ปุ่น โค้ชได้เน้นการฝึกเทคนิคการขว้าง การปรับจังหวะการยืนและการขว้าง นอกจากนี้ยังได้ไปทำการจัมป์ทรายเพื่อสร้างแรงกระโดดเพิ่มประสิทธิภาพในการขว้างอีกด้วย ใช้เวลาฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง 30 นาที

"วันนี้ ออกมาสนามขว้างเป็นวันแรก เจ้าภาพยังจัดเตรียมสถานที่ยังไม่พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างเรื่องที่นั่งสำหรับรองรับนักกีฬาที่ยังไม่เพียงพอ เพราะมีนักกีฬามาซ้อมร่วมกันเยอะแม้จะแบ่งสนามซ้อมเป็น 2 สนามแล้ว แต่จำนวนนักกีฬาชาย-หญิงมาซ้อมรวมกันก็เลยทำให้ต้องใช้เวลาในการต่อคิวกันซ้อมนานพอสมควร แต่นักกีฬาทุกคนก็ได้เตรียมใจรับสภาพนี้ไว้อยู่แล้ว ปัญหาหลักก็น่าจะอยู่ที่อากาศร้อน แต่ที่สนามจัดร่มไว้สำหรับให้นักกีฬาหลบแดดช่วงรอคิวซ้อมไม่เพียงพอ"

สุเบญรัตน์ กล่าวอีกว่า ตนเองปรับสภาพตัวเองให้เข้ากับบรรยากาศได้แล้ว 60-70 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังมีเวลาอีก 2-3 วันสำหรับการฝึกซ้อมมั่นใจว่าจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ทันการแข่งขันแน่นอน โดยตนจะลงแข่งขว้างจักรหญิง รอบคัดเลือกในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้

นักขว้างจักรสาวไทย ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยที่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้ามาได้จากกีฬาเทควันโดซึ่งถือว่าเป็นขวัญและกำลังใจของนักกีฬาไทยทุกคนที่กำลังแข่งขันอยู่ในขณะนี้ ที่มุ่งมั่นจะสร้างผลงานที่ดีเพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้