หน้าแรกแกลเลอรี่

ยังไม่จบ แฟนวิจารณ์ยับชุดสูทนักกีฬาไทย ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020

ยังไม่จบ แฟนวิจารณ์ยับชุดสูทนักกีฬาไทย ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 11:45 น.

ดราม่าชุดสูทนักกีฬาไทยในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 ยังไม่จบ ล่าสุดมีแฟนกีฬาชาวไทยรายหนึ่งจวกยับผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมโยงไกล บางครั้งเวรกรรมมาในรูปแบบของเสื้อผ้ากีฬา

หลังจากที่มีกรณีดราม่า เพจดังอย่าง “อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก” ได้ออกมาวิจารณ์ชุดสูทเบลเซอร์ของนักกีฬาไทยในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมแขวะว่า “กองทัพนักกีฬาไทยมาในตีม (ธีม) อบต. แต่งตัวมาดูงาน” กระทั่งโดนทัวร์ลงอย่างหนัก ทำให้สุดท้ายแอดมินเพจต้องออกมาขอโทษ และลบโพสต์ดังกล่าวไปตามระเบียบ

กระทั่งล่าสุด ดูเหมือนดราม่าชุดสูทนักกีฬาไทยยังไม่จบ เมื่อมีแฟนกีฬารายหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยวิจารณ์ถึงการออกแบบที่เชย และไม่ทันสมัย พร้อมกับตั้งคำถามว่าทำไม ถึงไม่มีการจับมือกับแบรนด์ดังในการร่วมออกแบบ และผลิตชุดให้กับนักกีฬาไทย ในมหกรรมโอลิมปิก

"ไร้เงา! #สื่อเมืองนอกข้ามไม่พูดถึงชุดยูนิฟอร์มนักกีฬาไทย 
 โมโห+อาย สูทคือบ่ได้จริงๆ คัตติ้งห่วย สีไม่เริ่ด เชย แป้ก!
ขณะที่ USA x PoloRalph Lauren
Germany x adidas
France x Lacoste
Italy x EA7 Emporio Armani
Great Britain x Ben Sherman
Canada x Hudson's Bay
Liberia x Telfar
China x Tim Yip
Australia x Sportscraft
El Salvador x Rowing Blazers
Russia x ZASPORT
Czech x ZuzanaOsako Illustrations
Kazakhstan x Saltanat Baimukhamedova
South Africa x Mr Price Sport , Veldskoen Shoes
Japan x メンズ・レディース専門店 AOKI เป็นต้น.
.
ปล. ไม่ดราม่านักกีฬานะจ๊ะ…พูดถึงเฉพาะเครื่องแต่งกาย มันแสดงให้เห็นถึงอะไรหลายๆอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นความเจริญทางเทคโนโลยีสิ่งทอ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม งานออกแบบ อุตสาหกรรมเสื้อผ้า ฯลฯ ซึ่งชุดของแต่ละชาติเขานำมาขายสร้างรายได้โปรโมทไปในตัวอีก
.
ส่วนไทยก็ทันสมัยขึ้นมาหน่อย คือ ผู้หญิงได้ใส่กางเกงแล้ว เราจะมีงานประกวดเสื้อผ้า ค้นหานักออกแบบหน้าใหม่ไปทำไมกันและอย่าลืมว่าเรามีวงการแฟชั่นไทย การทำงานภาครัฐร่วมกับภาคเอกชน ? มองอีกมุมนี่คือโอกาสความภาคภูมิใจของนักกีฬาตัวแทนประเทศอ่ะ เศร้า
#การเมืองอยู่รอบตัวเรา คุณปฏิเสธไม่ได้ !
จริงๆอยากทราบความคิดเห็นคนที่บอก #เป็นกลาง #ไม่ยุ่งการเมือง #ไม่ฝักใฝ่ ยิ่งเป็นนักกีฬาด้วยยิ่งดี
.
บางครั้งเวรกรรมมาในรูปแบบของเสื้อผ้ากีฬา 
Thailand x ???"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดราม่านักกีฬาไทยนักกีฬาไทยยูนิฟอร์มนักกีฬาไทยพิธีเปิดโอลิมปิกโอลิมปิกโอลิมปิก 2020Olympic 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้