หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กเอ" ซูฮกหัวใจ "น้องเทนนิส" โดนคู่แข่งทำแต้มนำ ยังลุยเตะจนคว้าเหรียญทอง

"บิ๊กเอ" ซูฮกหัวใจ "น้องเทนนิส" โดนคู่แข่งทำแต้มนำ ยังลุยเตะจนคว้าเหรียญทอง

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 01:23 น.

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ชื่นชมหัวจิตหัวใจของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หลังเอาชนะคู่แข่งจากสเปน คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ได้สำเร็จ

วันที่ 25 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง เอาชนะ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส จากสเปนไป 11-10 ในการแข่งขันเทควันโด โอลิมปิก 2020 รอบชิงชนะเลิศ รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

หลังจากจบการแข่งขัน น้องเทนนิส ได้โทรเฟซไทม์หา "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ซึ่ง นายกฯ เทควันโดได้แสดงความยินดี กับเหรียญทองที่ทำได้สำเร็จ ยอมรับหัวใจนิ่งจริงๆ โดนนำคู่แข่งทำแต้มนำ แต่ยังนิ่งเดินเตะจนชนะ

ทั้งนี้ ผศ.พิมล ได้เปิดเผยว่า ตอน พาณิภัค เฟซไทม์มา มีทั้งโค้ชเช และผู้จัดการทีมอยู่ด้วย ทุกคนดีใจ และตื่นเต้นกันมาก ซึ่งตนได้ขอบคุณ เทนนิส ที่ทำให้คนไทยมีความสุขในยามนี้ และขอบคุณ รามณรงค์ ที่ทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าได้ใจคนไทยแล้ว โดยคุณทั้ง 2 คน เป็นที่น่าภาคภูมิใจแก่คนไทยทุกคน ซึ่งตนหวังว่าเหรียญทองนี้จะทำให้คนไทยมีความสุข และต้องขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนของสมาคมที่ทำให้มีวันนี้ ทั้ง ธนาคารอาคารสงเคราะห์, โค้กหาดทิพย์, สิงห์, เอฟบีที และเมืองไทยประกันชีวิต รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020น้องเทนนิสน้องเทนนิสโอลิมปิกเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทนนิส เทควันโดเทนนิสเหรียญทองน้องเทนนิสล่าสุดน้องเทนนิสล่าสุดโอลิมปิกเทควันโดเหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิก 2020เหรียญทองโอลิมปิกเทควันโดolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้