หน้าแรกแกลเลอรี่

"ก้องศักด" ชู 41 นักกีฬาโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 เป็นฮีโร่กีฬาไทย

"ก้องศักด" ชู 41 นักกีฬาโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 เป็นฮีโร่กีฬาไทย

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.ค. 2564 13:51 น.

"ดร.ก้องศักด ยอดมณี" ผู้ว่าการ กกท. ยกย่อง 41 นักกีฬาไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 เป็นฮีโร่วงการกีฬาไทยไม่ว่าจะได้เหรียญหรือไม่ก็ตาม

วันที่ 24 ก.ค. 64 "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ยกย่อง 41 นักกีฬาไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 เป็นฮีโร่วงการกีฬาไทย ไม่ว่าจะได้เหรียญหรือไม่ก็ตาม ขอให้เอาชนะตัวเองด้วยการทำสถิติที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยไม่ต้องยึดติดเหรียญรางวัล

ทั้งนี้ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่เปิดฉากชิงชัยกันแล้วในขณะนี้ แฟนกีฬาไทยจะได้ติดตามชมการแข่งขันทางช่องทีวีกีฬา “ทีสปอร์ต” ที่ได้ร่วมถ่ายทอดสดในครั้งนี้ด้วย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทั่วโลก ทำให้กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ต้องแข่งขันแบบปิด ไม่มีคนดู เมื่อไม่สามารถไปดูที่สนามได้ การชมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ผ่านทางโทรทัศน์ ตลอดจนสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ จะทำให้ได้อรรถรสอีกรูปแบบหนึ่ง ทุกคนได้รับทราบประวัติความเป็นมาของกีฬาชนิดนั้น ๆ และนักกีฬาระดับโลก ตลอดจนข้อมูล สถิติต่าง ๆ ซึ่งในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่กับบ้านจากภาวะการระบาดของโควิด 19 การชมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 จะสร้างความสุขให้คนไทยได้เป็นอย่างดี และคนที่ไม่สนใจกีฬา ก็อาจจะติดตามชมกีฬาโอลิมปิกมากขึ้น เป็นการสร้างฐานคนดูกีฬาให้มากขึ้นอีกด้วย

สำหรับความพร้อมของนักกีฬานั้น ดร.ก้องศักด กล่าวว่า นักกีฬาทั้ง 41 คน จาก 15 สมาคมกีฬา ทั้งหมด 16 ชนิดกีฬา ถือว่าเป็นสุดยอด ที่ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ การต่อสู้กับโรคระบาด และความยากลำบากในการฝึกซ้อม รวมถึงการเดินทางไปแข่งขันรายการคัดเลือกจนได้โควตาไปแข่งขันที่ญี่ปุ่น ถือว่าทุกคนประสบความสำเร็จแล้ว การประเมินความหวังเหรียญรางวัลนั้นจึงทำได้ยากเนื่องจากนักกีฬาทั่วโลกก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน นักกีฬาชั้นนำอาจจะมีผลงานตกลงไป นักกีฬาที่ไม่อยู่ในข่ายตัวเต็งอาจจะทำผลงานดีขึ้นมา ตนอยากให้แฟนกีฬาส่งใจช่วยนักกีฬาทีมชาติไทย โดยไม่ยึดติดเหรียญรางวัล แต่ขอให้เอาชนะตัวเองด้วยการทำสถิติที่ดีขึ้นกว่าเดิม นักกีฬาที่ไม่ได้เหรียญอาจจะเป็นนักกีฬาดาวรุ่งอนาคตไกลเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไป

"ครั้งนี้ ไทยอาจจะได้เหรียญไม่มาก ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลวนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ได้แสดงความสามารถในเวทีกีฬาระดับสูงสุดของโลก ทุกคนถือว่าเป็นฮีโร่ของวงการกีฬาไทยแล้ว"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2021โอลิมปิกฤดูร้อน 2020โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้