หน้าแรกแกลเลอรี่

"ไอโอซี" เปลี่ยนคำขวัญ โอลิมปิก 2020 ใหม่ เข้ากับสถานการณ์โลก

"ไอโอซี" เปลี่ยนคำขวัญ โอลิมปิก 2020 ใหม่ เข้ากับสถานการณ์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ค. 2564 03:01 น.

ที่ประชุมใหญ่ ไอโอซี ครั้งที่ 138 ลงมติเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ ปรับคำขวัญโอลิมปิกใหม่ เป็น “faster, higher, stronger – together” หรือ “เร็วกว่า สูงกว่า แข็งแรงกว่า ด้วยกัน” เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของโลกในยุคปัจจุบัน ที่ความร่วมมือกันเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในเรื่องต่าง ๆ และยังเป็นการสะท้อนแนวคิดสำคัญของโอลิมปิกในเรื่องความเป็นหนึ่งเดียวกันอีกด้วย

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า การประชุมใหญ่ ไอโอซี ครั้งที่ 138 ซึ่งสามารถจัดขึ้นในรูปแบบการประชุมตั้งโต๊ะ แบบ แยก อิสระต่อคน แบบnew normal ที่ห้องประชุม โรงแรมโอกุระ โตเกียว เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2564 ที่ประชุมใหญ่ ไอโอซี โดยมี โธมัส บาค ประธานไอโอซี เป็นประธานการประชุม ได้ลงมติเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ ปรับคำขวัญโอลิมปิก จาก “faster, higher, stronger” โดยเพิ่มคำว่า “together” ต่อท้ายเข้าไปอีก เป็น “faster, higher, stronger – together” หรือ “เร็วกว่า สูงกว่า แข็งแรงกว่า ด้วยกัน” เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ของโลกในยุคปัจจุบันที่ความร่วมมือกัน เป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในเรื่องต่าง ๆ และยังเป็นการสะท้อนแนวคิดสำคัญของโอลิมปิก ในเรื่องความเป็นหนึ่งเดียวกันอีกด้วย

นอกจากนี้ ไอโอซีเมมเบอร์หญิงไทย ยังกล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของโอลิมปิก โตเกียว 2020 นั้น มีการตรวจพบเชื้อในนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ที่เดินทางเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา แล้ว น้อยมาก เพียงแค่ 0.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนสนามแข่งขันนอกกรุงโตเกียว ที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จะอนุญาตให้มีผู้ชมได้แบบจำกัดจำนวน และต้องทำตามมาตรการโควิดอย่างเคร่งครัด 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลไอโอซีolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้