หน้าแรกแกลเลอรี่

จ่อส่งจอมพลังยูกันดากลับบ้าน หลังก่อเหตุหนีแคมป์เก็บตัวโอลิมปิก

จ่อส่งจอมพลังยูกันดากลับบ้าน หลังก่อเหตุหนีแคมป์เก็บตัวโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ค. 2564 13:10 น.

ทางการญี่ปุ่นเตรียมส่งตัวจอมพลังยูกันดากลับบ้าน หลังก่อเหตุหนีแคมป์เก็บตัว เนื่องจากชวดตั๋วลุยศึกโอลิมปิก 2020

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สำนักข่าวเกียวโด นิวส์ รายงานว่า จูเลียส เซกิโตเลโก นักยกน้ำหนักชาวยูกันดา ก่อเหตุหนีออกจากแคมป์เก็บตัวที่เมืองอิซูมิซาโนะ โดยไร้พาสปอร์ตติดตัว หลังรู้ว่าต้องชวดตั๋วลุยศึกโอลิมปิก 2020 พร้อมทิ้งจดหมายเอาไว้ว่า ต้องการที่จะอยู่ในญี่ปุ่นต่อไป เนื่องจากไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตที่ยากลำบากในบ้านเกิด

กระทั่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบตัว เซกิโตเลโก แล้ว หลังนั่งรถไฟหัวกระสุนไปโผล่ที่เมืองนาโกยา ซึ่งเป็นเมืองที่มีชาวยูกันดาอาศัยอยู่มากที่สุด เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น และเตรียมส่งตัว เซกิโตเลโก กลับบ้านเกิดในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักกีฬาชาวยูกันดาแหกแคมป์เก็บตัว เนื่องจากเคยมีนักรักบี้ทีมชาติยูกันดา หลบหนีออกจากที่พัก ระหว่างการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกที่โมนาโก เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังเคยมีนักกีฬายูกันดา 6 คน หายตัวไประหว่างการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพ 2018 ที่เมืองโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่ทั้งหมดจะยื่นเรื่องขอลี้ภัยในเวลาต่อมา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จูเลียส เซกิโตเลโกยกน้ำหนักยูกันดานักกีฬายูกันดาลี้ภัยญี่ปุ่นนาโกยาโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้