หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิงปืนไทยหวั่นโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬา 2 สาวมั่นใจถึงรอบชิงฯ โอลิมปิก 2020

ยิงปืนไทยหวั่นโควิด-19 ในหมู่บ้านนักกีฬา 2 สาวมั่นใจถึงรอบชิงฯ โอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

19 ก.ค. 2564 15:47 น.

นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยยอมรับกังวลเรื่องโควิด-19 ด้าน ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ และ ธันยพร พฤกษากร มั่นใจเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ โอลิมปิกเกมส์ 2020

วันที่ 19 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 จำนวน 3 คน ประกอบด้วย “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร (ปืนสั้นยิงเร็ว 25 ม. ชาย), “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ (ปืนสั้นสตรี 25 ม.) และ “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร (ปืนสั้นสตรี 25 ม.) โดยนักกีฬาทั้ง 3 คน พร้อม ซีโอนีล คิม ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ได้เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้พ้นการกักตัวเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเมื่อเช้าวันที่ 19 กรกฎาคม ได้เดินทางมาทำการฝึกซ้อมวันแรกที่สนามกีฬายิงปืน ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริงที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้พร้อมกับนักกีฬาจากทุกชาติ โดยเปิดโอกาสให้ซ้อมคนละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

รัมภา เรืองปัญญาวุฒิ เจ้าหน้าที่ประจำทีมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย รายงานว่า จากการซ้อมวันแรก นักแม่นปืนไทยทั้ง 3 คน ต่างมีความกระหายในการได้ลั่นไกกันอย่างมาก โดยมี มร.ซีโอนีล คิม โค้ชชาวเกาหลีใต้ ควบคุมและแก้ไขข้อบกพร่องอย่างใกล้ชิด

หลังการฝึกซ้อม ธันยพร พฤกษกร และ ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ เปิดเผยว่า การมาครั้งนี้กลัวอย่างเดียวคือ ติดโควิด-19 เนื่องจากในหมู่บ้านนักกีฬามีผู้ติดเชื้อแล้ว ยอมรับว่ารู้สึกกังวลบ้างพอสมควร แต่เรื่องการแข่งขันไม่รู้สึกกดดันเลย เพราะยิงปืนเราต้องแข่งกับตัวเอง อยู่กับความนิ่งและสมาธิ เป้าหมายแรกคือเข้ารอบ 8 คน หรือ รอบไฟนอล หลังจากนั้นค่อยมาวัดสภาพจิตใจกันอีกครั้งว่าใครจะนิ่งกว่ากัน อาจจะต้องตัดสินกันแบบนัดต่อนัด

เช่นเดียวกับ “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร ครั้งนี้เป็นรายการใหญ่ครั้งแรก ยอมรับว่ากดดัน แต่พยายามสลัดความกลัวออกไปจนกว่าจะถึงวันแข่งขัน ในวันที่ 1 และวันที่ 2 สิงหาคม ยังตอบไม่ได้ว่าจะได้เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายหรือไม่ แต่จะทำให้ดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันที่ 25 กรกฎาคม ธันยพร พฤกษากร กับ ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ จะลงแข่งขันประเภทปืนอัดลม 10 เมตร ในรอบเช้า และหากคะแนนดีจะได้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย หรือ รอบชิงชนะเลิศ จากนั้นวันที่ 29 กรกฎาคม ธันยพร พฤกษากร จะลงแข่งขันปืนสั้นยิงเร็วระยะ 25 เมตร รอบคัดเลือก และหากคะแนนดี วันที่ 30 กรกฎาคม จะเป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

ส่วน “กัปตัน” อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร (ปืนสั้นยิงเร็ว 25 ม. ชาย) จะลงแข่งขัน 2 วัน คือวันที่ 1 และวันที่ 2 สิงหาคม 2564.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปืนทีมชาติไทยโอลิมปิกโอลิมปิก 2020ข่าวโอลิมปิกโอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิก 2021ยิงปืน โอลิมปิกกีฬายิงปืนนักกีฬายิงปืนไทยธันยพร พฤกษากรณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์อิศรานุอุดม ภูริหิรัญพัชรแม่นปืนนักยิงปืนนักกีฬายิงปืนolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้