หน้าแรกแกลเลอรี่

เทควันโดไทย ลัดฟ้าลุยโอลิมปิก "น้องเทนนิส" รับกดดันต้องเหรียญทอง

เทควันโดไทย ลัดฟ้าลุยโอลิมปิก "น้องเทนนิส" รับกดดันต้องเหรียญทอง

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ค. 2564 21:31 น.

นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 "น้องเทนนิส" รับกดดันเพราะเป้าหมายคือเหรียญทอง ด้านนายกสมาคมฯ เชื่อ 2 จอมเตะนำความสุขให้คนไทย

วันที่ 17 ก.ค. 64 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เดินทางมาส่ง 2 นักเทควันโดทีมชาติไทย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. ออกเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยมี "เสี่ยบิ๊ก" ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ รับหน้าที่ผู้จัดการทีมคุมทัพไปแข่งขัน พร้อมด้วยโค้ชเช ยอง ซอก และวิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ฝึกสอนชาวไทย ร่วมเดินทางไปแข่งขัน โดยสายการบิน เจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบิน JL034

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวืกรม์ นายกฯเทควันโด ได้กล่าวให้โอวาทกับนักกีฬาว่า "ตนในฐานะผู้นำองค์กร ได้ทำทุกอย่างให้เต็มที่แล้ว ไม่ว่าจะเรื่องการหาสถานที่ให้ฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ ดูแลความปลอดภัยต่างๆ ตอนนี้ก็เหลือแต่ตัวนักกีฬาทั้ง 2 คน ซึ่งเหลืออีก 1 สัปดาห์ เราจะลงแข่งขันกันแล้ว ขอให้ทั้ง เทนนิส และจูเนียร์ ไม่ต้องเครียด หรือเกร็ง ขอให้เล่นให้เหมือนตอนฝึกซ้อม ทำให้เต็มที่ แข่งขันให้สนุก สบายๆ เล่นตามที่โค้ชสอน ถ้าเราทำเต็มที่แล้วคนไทยประทับใจผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไรเป็นอีกเรื่อง อยากจะฝากให้ดูแลตัวเองกันมากๆ อย่าออกไปไหนนอกจากห้องพักและสนามฝึกซ้อม มีอะไรที่ต้องการบอกโค้ช ขอให้อดทนอีกนิดเดียว ช่วงนี้ขอให้โฟกัสไปที่การแข่งขัน ส่วนการใช้โทรศัพท์ดูโซเชียลต่างๆ สามารถทำได้ แต่ขอให้รู้เวลาว่าควรพักผ่อนตอนไหน สุดท้ายนี้ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จ นำความสุขมาฝากชาวไทย

ขณะที่ "น้องเทนนิส" เต็ง 1 ในรุ่น 49 กก.ของรายการ กล่าวว่า "มาถึงวันนี้แล้ว สภาพร่างกาย 100% ไม่มีปัญหาบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมที่จะลงแข่งขันแล้ว ส่วนตัวไม่มีอะไรที่กังวล แต่ก่อนหน้านี้อาจรู้สึกกดดันนิดหน่อย เพราะเรามีเป้าหมายเดียว ทุกคนคาดหวังว่าจะต้องได้เหรียญทอง แต่พอได้ฝึกซ้อมเสมือนจริง ได้ปรึกษานักจิตวิทยา ก็รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น พร้อมสู้เต็มที่ ซึ่งได้เห็นสายการแข่งขันแล้ว ไม่รู้สึกหนักใจ ตนพอใจกับสายประกบคู่แข่งขัน คู่แข่งหลายคนเคยเอาชนะมาแล้ว จะไม่ประมาท และก็อยากฝากถึงแฟนกีฬาชาวไทยให้ส่งใจเชียร์ นิส และจูเนียร์ กันเยอะๆ เราจะทำให้เต็มที่เพื่อชาวไทย"

ด้าน "จูเนียร์" จอมเตะรุ่น 58 กก.ชาย เปิดเผยว่า "ตนพร้อมสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งอาจจะรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะเป็นโอลิมปิกครั้งแรกของตัวเอง แต่สามารถควบคุมได้ ไม่รู้สึกกังวลอะไร เพราะในการแข่งขันครั้งนี้ ดูจากคู่สายที่ออกมา ตนเป็นรองคู่แข่งทั้งหมด ยอมรับว่าเป็นสายหิน แต่เวลาลงสนามตนสู้เกินร้อยอยู่แล้ว จะทำให้เต็มที่ และฝากถึงชาวไทยขอให้เชียร์นักกีฬาไทยคว้าความสำเร็จมาฝากพี่น้องคนไทย"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021เทควันโด โอลิมปิกเทควันโด โอลิมปิก 2020เทควันโดไทย โอลิมปิกเทควันโดน้องเทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจโอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้