หน้าแรกแกลเลอรี่

"ริชาร์ดสัน" ถูกตรวจพบใช้ "กัญชา" ส่อหลุดทีมกรีฑาสหรัฐฯ ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020

"ริชาร์ดสัน" ถูกตรวจพบใช้ "กัญชา" ส่อหลุดทีมกรีฑาสหรัฐฯ ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2564 20:02 น.

ชาคาร์รี ริชาร์ดสัน ลมกรดสาวทีมชาติสหรัฐอเมริกา ส่อแววถูกตัดชื่อจากการลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 หลังถูกตรวจพบ "กัญชา" ในร่างกายระหว่างการคัดตัว

วันที่ 2 ก.ค. 64 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า ชาคาร์รี ริชาร์ดสัน นักกรีฑาสาววัย 21 ปี มีผลตรวจสารต้องห้ามในร่างกายออกมาเป็นบวก โดยพบสารประเภท "กัญชา" ในร่างกาย ช่วงระหว่างการแข่งขันเพื่อคัดตัวนักวิ่งทีมชาติสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว สำหรับการลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่จะเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ ชาคาร์รี ริชาร์ดสัน ถือเป็นลมกรดสาวที่วิ่งเร็วที่สุดของเมืองลุงแซมในเวลานี้ โดยเธอเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ในการคัดตัวนักกีฬาที่จะลงแข่งขัน "โตเกียวเกมส์ 2020" ประเภท 100 เมตรหญิง ด้วยเวลา 10.86 วินาที จนกลายเป็นความหวังใหม่ในการลุ้นเหรียญทองของสหรัฐอเมริกา

อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจพบ "กัญชา" ในร่างกาย อาจทำให้เธอต้องหลุดออกจากทีม แต่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการทั้งผลการตรวจและการถูกตัดสิทธิ์ ซึ่งภายหลังจากทราบข่าว ริชาร์ดสัน ก็ออกมาทวีตข้อความเพียงสั้นๆ ว่า "ฉันเป็นมนุษย์" โดยที่ยังไม่ชี้แจงใดๆ ทั้งสิ้น แต่คาดว่าจะมีการอธิบายเพิ่มเติมในรายการ "ทูเดย์ โชว์" ของ เอ็นบีซี สถานีโทรทัศน์ชื่อดังของสหรัฐฯ ซึ่งเธอมีคิวออกรายการในวันนี้

หากถูกตัดออกจากทีมกรีฑาสหรัฐฯ คาดว่าจะเป็น เจนนา ปรันดินี ซึ่งได้อันดับ 4 ในการคัดตัวที่ได้ส้มหล่นไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 แทน ริชาร์ดสัน ซึ่งหลุดออกจากโผรายชื่อนักวิ่ง 200 เมตรหญิง ในศึกไดมอนด์ลีก ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ช่วงสุดสัปดาห์นี้แล้ว

สำหรับ "กัญชา" เพิ่งถูกจัดให้เป็นสารต้องห้าม โดยองค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก (วาดา) นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีนี้ แม้จะไม่มีผลโดยตรงสำหรับการเพิ่มสมรรถภาพในการเล่นกีฬา แต่สามารถใช้เพื่อจัดการกับความเจ็บปวด, บรรเทาความวิตกกังวล หรือช่วยให้จิตใจผ่อนคลายเพื่อสงบสติอารมณ์ได้ภายใต้การแข่งขันที่กดดัน ตลอดจนควบคุมการทรงตัว การตอบสนองต่างๆ ของร่างกาย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกเกมส์ 2020ชาคาร์รี ริชาร์ดสันกัญชาสารต้องห้ามทีมชาติสหรัฐอเมริกากรีฑาโอลิมปิกโอลิมปิก 2020สารกระตุ้นสารต้องห้ามทางการกีฬานักวิ่งลมกรดวิ่ง 100 เมตรโตเกียวเกมส์ 2020โตเกียวเกมส์องค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลกวาดาolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้