หน้าแรกแกลเลอรี่

"นวพรรษ-เจนจิรา" ได้สิทธิ์ลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ว่ายน้ำให้ "โค้ชไซมอน" คุมซ้อม

"นวพรรษ-เจนจิรา" ได้สิทธิ์ลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ว่ายน้ำให้ "โค้ชไซมอน" คุมซ้อม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2564 15:02 น.

สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ มอบหมาย "โค้ชไซมอน" คุมซ้อม "นวพรรษ-เจนจิรา" หลัง ฟีน่า ประกาศให้ทั้งคู่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ด ลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020

วันที่ 2 ก.ค. 64 สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (ฟีน่า) ประกาศรายชื่อนักกีฬาว่ายน้ำทุกประเภทอย่างเป็นทางการที่จะลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ซึ่งเลื่อนมาจัดในปีนี้ ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19

2 นักกีฬาว่ายน้ำของไทยที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ด แบ่งเป็น ชาย 1 คน นวพรรษ วงค์เจริญ ในวัย 24 ปี และหญิง 1 คน เจนจิรา ศรีสอาด เงือกสาวทีมชาติไทยวัย 26 ปี ถือเป็นการประเดิมเวทีโอลิมปิกครั้งแรกของทั้งคู่

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้ส่งชื่อ นวพรรษ และ เจนจิรา 2 นักว่ายน้ำทีมชาติที่ผ่านการคัดเลือกชิงโควตาลุยโอลิมปิก ด้วยการเอาชนะ “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง และ เจมส์ แอนดรูว์ ดิกบี ไปได้ ล่าสุด ฟีน่า มีหนังสือยืนยันรายชื่อกับทางเราเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่าทั้ง นวพรรษ และ เจนจิรา จะได้ลงแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น

สำหรับแผนในการฝึกซ้อม ทางสมาคมฯ ได้มอบหมายให้ ไซมอน โจนส์ ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีมให้กับนักว่ายน้ำทีมชาติไทยในโอลิมปิกครั้งนี้ โดยมีการเก็บตัวที่อาคาร 300 เตียง และลงฝึกซ้อมที่สระว่ายน้ำของการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

พล.อ.เจริญ กล่าวต่อว่า “โค้ชไซมอน” ถือเป็นผู้ฝึกสอนว่ายน้ำประสบการณ์สูงจากสโมสร แบงค็อก สวิม อะคาเดมี่ ที่คลุกคลีและสนิทสนมกับ นวพรรษ และ เจนจิรา เป็นอย่างดี เนื่องจากอยู่สโมสรเดียวกัน จุดนี้เองทำให้สมาคมฯ ตัดสินใจเลือกให้ “โค้ชไซมอน” มาทำหน้าที่ตรงนี้ และหวังว่าผลงานของนักว่ายน้ำไทยจะไปได้ไกลในโอลิมปิก

ทั้งนี้ เป้าหมายต้องการให้นักกีฬาของเราว่ายทำเวลาให้ดีที่สุดในรอบสุดท้าย หรือทำลายสถิติซีเกมส์ที่เคยทำไว้ แม้จะเป็นครั้งแรกในโอลิมปิกแต่เชื่อมั่นว่าทั้งคู่จะทำผลงานออกมาได้ดี โดย นวพรรษ จะลงแข่งขันในท่าผีเสื้อ 200 เมตร และ 100 เมตร ส่วน เจนจิรา จะลงว่ายในท่าฟรีสไตล์ ระยะ 50 เมตร และ 100 เมตร

ด้านแพทย์หญิงศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ นวพรรษ และ เจนจิรา 2 นักกีฬาว่ายน้ำของไทย กับโอกาสในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะเริ่มขึ้น โดยทางสมาคมฯ ได้เข้าไปอำนวยความสะดวกดูแลการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ซึ่งใช้โค้ชคนเดียวกับที่ดูแลทั้ง 2 คนในระดับสโมสร

ขณะที่นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รวมถึง พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายก ฝ่ายบริหาร ได้เน้นย้ำเกี่ยวกับเรื่องการดูแลนักกีฬาอย่างเต็มที่ พร้อมกล่าวให้กำลังใจ 2 นักว่ายน้ำของไทยในการแข่งขันโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ว่ายน้ำเจนจิรา ศรีสอาดนวพรรษ วงค์เจริญโอลิมปิกเกมส์ 2020สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยประวิตร วงษ์สุวรรณศุภลักษณ์ อินทรพิชัยไซมอน โจนส์สหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติฟีน่าไวลด์การ์ดolympic2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้