หน้าแรกแกลเลอรี่

นักกรีฑาสหรัฐฯ ใจสู้ อุ้มท้อง 18 สัปดาห์ ลงคัดตัวลุยโอลิมปิก (คลิป)

นักกรีฑาสหรัฐฯ ใจสู้ อุ้มท้อง 18 สัปดาห์ ลงคัดตัวลุยโอลิมปิก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2564 20:42 น.

นักกรีฑาสาวชาวมะกันสร้างความฮือฮา ระหว่างการคัดเลือกตัวแทนทีมชาติลุยโอลิมปิก 2020 โดยแบกลูกน้อยที่อยู่ในท้องลงแข่งขันด้วย

ลินเซย์ ฟลัช ปัจจุบันอายุ 31 ปี เคยเข้าร่วมคัดตัวเป็นตัวแทนทีมชาติสหรัฐฯ ลงแข่งขันโอลิมปิกมาแล้ว 2 ครั้งก่อนหน้านี้ คือในปี 2012 และ 2016 แต่ไม่ผ่านการคัดตัว กระทั่งล่าสุด ลินเซย์ ก็ได้ตัดสินใจลงคัดตัวอีกครั้งเป็นรอบที่ 3 เพื่อเป็นนักสัตตกรีฑาทีมชาติ ในการแข่งขันที่เมืองยูจีน รัฐโอเรกอน

แต่ครั้งนี้ เธอต้องแบกลูกในท้องซึ่งมีอายุครรภ์ 18 สัปดาห์ลงแข่งขันด้วย ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ซึ่งต้องลงแข่งขันทั้งในประเภทลู่และลาน 7 ชนิด ได้แก่ วิ่งข้ามรั้ว 100 เมตร, กระโดดสูง, ทุ่มน้ำหนัก, วิ่ง 200 เมตร, กระโดดไกล, พุ่งแหลน และวิ่ง 800 เมตร โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 วัน ซึ่ง ลินเซย์ จบในอันดับที่ 15 จากนักกีฬาทั้งหมด 18 คน

หลังจบการแข่งขัน นักกรีฑาสาววัย 31 ปีเปิดใจผ่านไอจีส่วนตัวว่า ถึงแม้จะทำผลงานได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากต้องระวังการหกล้ม เพื่อไม่ให้กระทบกับลูกตัวน้อยที่อยู่ในครรภ์ แต่การแข่งขันจนจบทั้ง 7 ชนิดได้ ก็ถือเป็นการทำตามเป้าหมายได้สำเร็จแล้ว

“มันเป็นเรื่องยากทางจิตใจ เพราะฉันรู้ว่าตัวเองไม่สามารถทำได้ เหมือนที่เคยทำเมื่อ 18 สัปดาห์ก่อน แต่ฉันแค่ต้องการพิสูจน์ว่า ผู้หญิงมีความสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง การจบหนึ่งหน้าที่ (นักกีฬา) เพื่อไปเริ่มต้นในอีกหน้าที่หนึ่ง (เป็นแม่) ภายใต้เงื่อนไขที่จำกัด ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากแล้วสำหรับฉัน” ลินเซย์ กล่าวปิดท้าย.

คลิป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สัตตกรีฑาลินเซย์ ฟลัชนักกรีฑาทีมชาติสหรัฐโอลิมปิกโอลิมปิก 2020olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้