หน้าแรกแกลเลอรี่

4 นักว่ายน้ำมาราธอนไทย พร้อมสู้เต็มที่เพื่อลุ้นโควตาโอลิมปิก 2020

4 นักว่ายน้ำมาราธอนไทย พร้อมสู้เต็มที่เพื่อลุ้นโควตาโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2564 17:00 น.

ทีมฉลามหนุ่ม-เงือกสาวไทยทั้ง 4 คน ลงทดสอบสนามรอบแรกแล้ว ก่อนลงชิงตั๋วว่ายน้ำมาราธอนโอลิมปิก 2020 ซึ่งจะแข่งขันกันที่โปรตุเกส ระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้

ความเคลื่อนไหวทีมว่ายน้ำมาราธอนของไทย หรือ Open Water ที่เตรียมลงเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ควอลิฟายโอลิมปิก รายการ “ฟีน่า โอลิมปิก มาราธอน สวิม ควอลิฟาย 2021” ระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ ที่เมืองเซตูบัล ประเทศโปรตุเกส ภายใต้การดูเเลของ พล.ท.ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา ประธานฝ่ายว่ายน้ำมาราธอน และเเพทย์หญิงศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดนักกีฬาเเละทีมงานทั้งหมด เดินทางถึงเมืองเซตูบัล ประเทศโปรตุเกส สถานที่เเข่งขันจริงเป็นที่เรียบร้อย ประกอบด้วย นักกีฬาชาย "นก" ธนกฤต กิตติยะ เเละ "โฟน" อารยะ ภูมิจิตอมร ส่วนนักกีฬาหญิง "นิวส์" พิมพ์พันธุ์ ชูพงศ์ เเละ "ต้นข้าว" กตวรรณ ทีฆะ โดยมีพสุธร สิงห์อุสาหะ เเละ ณัฏฐชัย ฤทธิชัย เป็นผู้ฝึกสอน รวมถึง พรพจน์ ไชยนอก เป็นผู้จัดการทีม พ่วงด้วยตำเเหน่งนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ดูเเลนักว่ายน้ำอย่างใกล้ชิด

ทีมงานเปิดเผยว่า เงือกสาวฉลามหนุ่มของไทยทั้ง 4 คน ได้ลงฝึกซ้อมในสภาพน้ำทะเลที่เย็นจัด เพื่อทดสอบสภาพน้ำและคลื่นทะเล โดยมีทีมงานสตาฟฟ์โค้ชใช้เรือคายัคดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งจากการลงฝึกซ้อมจะเห็นว่า กระแสน้ำได้พัดเอียงเข้าขวามือ และตอนออกสตาร์ตก็ต้องว่ายทวนน้ำนิดหน่อย

ส่วนในช่วงเวลาที่เหลือ ต้องพยายามจับทางกระแสน้ำและปรับตัวกันให้เร็วที่สุด ก่อนจะลงแข่งขันจริงระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ โดยวันที่ 19 มิถุนายน จะเป็นการแข่งขันประเภทหญิง และวันที่ 20 มิถุนายนจะเป็นการแข่งขันในประเภทชาย ทั้งนี้จะพยายามวางเเผนให้กับนักกีฬาอย่างเต็มที่ เพื่อเป้าหมายในการคว้าตั๋วไปเเข่งขันโอลิมปิกให้ได้

สำหรับเงื่อนไขการคว้าตั๋วโอลิมปิก 2020 ของทีมว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติไทย เงื่อนไขแรกคือ ต้องทำผลงานติด 1 ใน 9 ของการแข่งขันให้ได้ ซึ่งถือเป็นงานยากไม่น้อย เพราะรายการนี้เป็นการแข่งขันที่รวบรวมนักกีฬาจาก 5 ทวีป มาลุ้นแย่งตั๋วโอลิมปิก ส่วนเงื่อนไขที่สอง ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ในบรรดานักกีฬาจากทวีปเอเชีย ซึ่งเงื่อนไขนี้จะต้องไปวัดสถิติกับนักกีฬาของทวีปเอเชีย ที่ไม่ติด 9 อันดับแรกของนักกีฬาทั้งหมด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ว่ายน้ำมาราธอนว่ายน้ำ โอลิมปิกโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021โอลิมปิก ญี่ปุ่นโอลิมปิก โตเกียวกีฬาโอลิมปิกกีฬาโอลิมปิก 2020กีฬาโอลิมปิก 2021OlympicOlympic 2020Olympic 2021โอลิมปิกเกมส์ข่าวโอลิมปิกข่าวโอลิมปิก 2021ธนกฤต กิตติยะอารยะ ภูมิจิตอมรพิมพ์พันธุ์ ชูพงศ์กตวรรณ ทีฆะolympic2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้