หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กเอ" คุมเข้มก่อนโอลิมปิก คัด 7 จอมเตะสุดเจ๋งเป็นคู่ซ้อม "เทนนิส-จูเนียร์"

"บิ๊กเอ" คุมเข้มก่อนโอลิมปิก คัด 7 จอมเตะสุดเจ๋งเป็นคู่ซ้อม "เทนนิส-จูเนียร์"

ไทยรัฐออนไลน์

8 มิ.ย. 2564 16:00 น.

โค้งสุดท้าย 2 จอมเตะไทย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กลับจากเขาใหญ่พร้อม "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี กลับจากการกักตัวจากสถานที่รัฐบาลจัดให้ มารวมตัวที่ศูนฝึกเทควันโดภายใน กกท. เพื่อซ้อมหนักแบบปิด 3 สัปดาห์เต็มที่ ห้ามทุกคนไปไหน ต้องกิน-นอน-ฝึกซ้อมที่ศูนย์เท่านั้น ด้าน "บิ๊กเอ" ทุ่มสุดตัวให้ภรรยาอาสาทำอาหารเช้า ให้นักกีฬาและสตาฟโค้ชกินทุกวัน นอกจากนี้ยังเลือกคู่ซ้อมมาให้ถึง 7 คน โดยคัดเลือกเอาจอมเตะที่มีสรีระและสไตล์การเตะ ที่เหมือนคู่แข่งในโอลิมปิกเกมส์มาร่วมซ้อมเสมือนจริง 

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย สู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น โดยล่าสุด "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เผยว่า ตอนนี้นักกีฬาทั้ง 2 คน "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กลับมาจากการฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมาแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะรุ่น 58 กก.ชาย ได้กลับมาจากการกักตัวแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 2 คนต้องฝึกซ้อมกันต่อทันที ที่ศูนย์ฝึกเทควันโดของสมาคมฯ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 มิ.ย. โดยจะซ้อมหนักวันละ 3 เวลาเช้า-กลางวัน-เย็น จำนวน 3 วัน ตามด้วยซ้อม 2 เวลา เช้า-เย็น จำนวน 3 วัน และซ้อมเบา 1 วัน ตลอด 1 สัปดาห์ โดยจะซ้อมอยู่ในกรุงเทพฯเป็นเวลา 3 สัปดาห์

"จากนั้นอีก 3 สัปดาห์ จะเดินทางไปฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ ก่อนจะกลับมากรุงเทพฯ ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ เพื่อเตรียมตัวเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 17 ก.ค. โดยกีฬาเทควันโดจะแข่งขันในวันที่ 24 ก.ค. ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งพอแข่งขันเสร็จในวันที่ 25 ก.ค. จะเดินทางกลับประเทศไทยทันที ซึ่งเป็นแผนงานที่เราวางไว้"

"โดยการฝึกซ้อมช่วง 6 สัปดาห์นี้ จะเป็นแบบปิดทั้งหมด เราได้วางมาตรการป้องกันไว้อย่างเข้มข้น ตั้งแต่นักกีฬาที่ซ้อมอยู่ในกรุงเทพฯจะไม่ให้ไปไหนทั้งสิ้น นอกจากสนามฝึกซ้อมกับที่พักเท่านั้น แม้แต่เข้าร้านสะดวกซื้อก็ห้าม ซึ่งถ้าใครต้องการอะไร จะมีเจ้าหน้าที่จัดหามาให้ ทุกคนจะต้องกินอาหารเช้า-กลางวัน และเย็นที่ศูนย์ฝึกเทควันโดทุกมื้อ โดยมื้อเช้าเวลา 07.00 น. เนื่องจากไม่มีร้านอาหารที่ไหนเปิดเร็ว โดยทางคุณตระการตา ศรีวิกรม์ ภรรยาของผม จึงขออาสาทำอาหารเช้าให้นักกีฬาทานทุกวัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ส่วนอาหารกลางวันและเย็นได้สั่งร้านประจำให้ทุกวัน โดยห้ามคนนอกเข้ามาในสถานที่ฝึกซ้อมเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย" พิมล กล่าว

"บิ๊กเอ" กล่าวต่ออีกว่า วันนี้ทุกคนโฟกัสไปที่โอลิมปิกเกมส์ 2020 เท่านั้น การฝึกซ้อมต้องเข้มข้นที่สุด เพื่อให้ พาณิภัค กับ รามณรงค์ มีความพร้อมที่สุดในวันแข่งขัน โดยตอนนี้เราได้เรียกนักกีฬา มาเป็นคู่ฝึกซ้อมถึง 7 คน ซึ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน โดยการคัดเลือกคู่ซ้อมทั้งหมด ทางสตาฟฟ์โค้ชได้พิจารณาคัดเอานักกีฬาที่มีรูปร่างสรีระ และสไตล์การเตะที่ใกล้เคียงกับคู่แข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ ของ เทนนิส และ จูเนียร์ มาเป็นคู่ซ้อม โดยโค้ชเช ยอง ซอก จะวางรูปแบบการฝึกซ้อมทั้งหมด ซึ่งการเอานักกีฬามาร่วมซ้อมหลายคน ก็เพราะแต่ละคนมีหลากหลายสไตล์การเตะ ทีมโค้ชได้ศึกษาคู่แข่งขันมาอย่างดี จึงต้องให้นักเทควันโดไทย ได้ฝึกซ้อมกับคู่แข่งเสมือนจริงในโอลิมปิกเกมส์ เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายเหรียญทองประวัติศาสตร์.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทควันโด โอลิมปิกเทควันโด โอลิมปิก 2020เทควันโดไทย โอลิมปิกเทควันโดโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โอลิมปิก 2021บิ๊กเอผศ.พิมล ศรีวิกรม์สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเทนนิส พาณิภัคพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจรามณรงค์ เสวกวิหารีโควิด-19olympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้