หน้าแรกแกลเลอรี่

"สุรดิษ ยงค์เจริญชัย" โปรดาวรุ่นทำสกอร์ 2 รอบในยูโรเปียนทัวร์ที่ประเทศสเปน

เบี้ยหงาย

3 พ.ค. 2564 05:01 น.

รวมทั้ง ยูโรเปียนทัวร์ ในศึก เตเนริเฟ โอเพ่น ที่ประเทศสเปน สุรดิษ ยงค์เจริญชัย โปรดาวรุ่งจากนครปฐม มาพังในวันที่สอง ทำสกอร์ 2 รอบ 1 โอเวอร์พาร์ 143 (69-74) ซึ่งรายการนี้ตัดที่ 4 อันเดอร์พาร์ แต่สัปดาห์นี้ สุรดิษยังได้แก้ตัวต่อ ในสเปน รายการ คานารี ไอส์แลนด์ แชมเปียนชิป 6-9 พ.ค. ขณะที่ โปรอาร์ม ก็มีชื่อเป็นตัวสำรองในรายการ เวลล์ส ฟาร์โก แชมเปียนชิป ของพีจีเอทัวร์ด้วย

สัปดาห์ที่ผ่านมากอล์ฟเมืองไทยไร้การแข่งขัน แต่เมืองนอกยังคงดวลกันต่อเนื่อง 2 ทัวร์ใหญ่ฝ่ายชาย ซึ่งมีโปรไทยลงแข่งแต่ก็เอาตัวไม่รอด ไม่ว่าจะเป็น พีจีเอทัวร์ รายการ วัลสปาร์ แชมเปียนชิป ที่ฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ 2 วันตีเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ 145 (70-75) ไม่ผ่านการตัดตัว โดยตัดกันที่ 1 อันเดอร์พาร์

ด้านกอล์ฟเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ เดอะ คราวน์ส ครั้งที่ 61 ที่สนาม นาโกย่า กอล์ฟ คลับ ประเทศญี่ปุ่น เจอฝนกระหน่ำวันแรกจึงต้องลดวันแข่งเหลือ 3 วัน โปรไทยสกอร์ดีสุดเป็น กัญจน์ เจริญกุล ส่วนอีก 3 คน ภาณุพล พิทยารัฐ, ธันยากร ครองผา และ แดนไท บุญมา ฟอร์มหลุดกันทั่วหน้า

ขณะที่กอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ ออกจากสหรัฐอเมริกา มาแข่งในเอเชียรายการแรก ในศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิป ที่สนาม เซนโตซา กอล์ฟ คลับ สิงคโปร์ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจแชมป์เมเจอร์รายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน มือ 13 ของโลก ฟอร์มกลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นโอกาสเตรียมตัวก่อนจะกลับมาเล่นในบ้านสัปดาห์นี้ ในรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทย-แลนด์ โอเพ่น ที่สนาม สยามคันทรีคลับ พัทยา จ.ชลบุรี 6-9 พ.ค. แต่เนื่องจาก จ.ชลบุรีเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด จึงต้องปรับรูปแบบและลดกิจกรรมลงทุกอย่าง ห้องเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันต้องปรับลดคนลง และจะไม่มีการเลี้ยงอาหารในระหว่างการแข่งขันมีแต่น้ำดื่ม ทั้งมีมาตรการที่เข้มงวด ก็น่าเห็นใจ คิดเสียว่ายังดีที่ได้แข่งก็สบายใจดี แฟนๆกอล์ฟไปดูที่สนามไม่ได้ อยู่บ้านเปิดดูถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี ช่อง 36 ได้ ครบทั้ง 4 วัน

“เบี้ยหงาย”
trkeelanews@gmail.com