หน้าแรกแกลเลอรี่

ห้ามกะพริบตา

ห้ามกะพริบตา

โจโจ้

17 เม.ย. 2564 05:01 น.

“ไวรัสโควิด-19” ยังเป็นวิกฤติของคนทั่วโลก ถึงวันนี้ยังไม่มีท่าทีว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลงแต่อย่างใด นี่ขนาดเริ่มมีการฉีดวัคซีนกันในหลายประเทศบ้างแล้วก็ตาม

แถมยังลุกลามไปทั่วทุกวงการทั้งนักการเมือง ศิลปิน นักร้องดารานักแสดง รวมถึงนักกีฬา

ข่าวแนะนำ

ทั้งที่เมื่อก่อนประเทศไทยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยติดอันดับโลก สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเจ้าโควิดได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงและเป็นศูนย์อยู่นานหลายเดือน

แต่วันนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงไม่เหมือนครั้งแรก จำนวนผู้ติดเชื้อแต่ละวันเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว อย่างล่าสุดมียอดทะลุกว่าพันคนเข้าไปแล้ว

ยังไม่รู้ว่าต่อจากนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดจะหนักกว่านี้อีกหรือเปล่า เพราะมาตรการต่างๆดูแล้วยังไม่เข้มข้นเหมือนที่ผ่านมา

บอกเลยว่าที่วันนี้จำนวนการติดเชื้อไม่ลดลงส่วนหนึ่งเพราะการทำตัวเอง ทุกคนประมาท “การ์ดตก” ปล่อยปละละเลยขาดการป้องกันตัวที่จริงจังเอาใจใส่เหมือนครั้งแรก ทุกคนยังเดินเที่ยวอย่างสบายใจเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สาเหตุหรือ “คลัสเตอร์” ที่เป็นแหล่งเพาะบ่มเชื้อโรคในตอนนี้ดูแล้วมาจากแหล่งบันเทิงอย่าง “ผับบาร์” ซะส่วนใหญ่ สุดท้ายพวกเหล่านักเที่ยวก็พาเอาเชื้อโรคมาแพร่ในที่สาธารณะ

จะว่าไปแล้วไม่แตกต่างจาก “เวทีมวย” ที่เคยได้ชื่อว่าเป็นสาเหตุในการแพร่เชื้อเลยจนกลายเป็นจำเลยสังคมมาแล้ว

ถ้าเปรียบเทียบสัดส่วนกันจริงๆ บอกเลยว่า “คนมวย” ยังไม่แพร่ระบาดเยอะเหมือนตอนนี้เลย แต่ทำไมกระแสความดังถึงได้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

การแพร่ระบาดอย่างหนักหน่วงตอนนี้ทำให้กิจกรรมทุกอย่างพลอยต้องงดหรือยกเลิกไปโดยปริยาย หลายกีฬาต้องขยับวันจัดอย่างไม่มีกำหนด ทั้งที่กำหนดการต่างๆได้วางไว้หมดแล้ว

และยังไม่รู้ว่าสถานการณ์ต่อจากนี้จะคลี่คลายหรือเบาบางลงเมื่อไหร่

ทำให้อดเป็นห่วงไม่ได้ว่าในระยะอันใกล้นี้จะลุกลามไปถึงเกมกีฬาใหญ่อย่าง “โอลิมปิกเกมส์ 2020” ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เลยไปถึง “ซีเกมส์ ครั้งที่ 31” ปลายปีที่เวียดนาม หรือเปล่า

อย่างโตเกียวเกมส์ที่กำหนดชิงชัยเมื่อปี 2020 แต่สุดท้ายก็ต้องขยับหรือเลื่อนมาเป็นปีนี้ 2021 แถมก่อนหน้านี้เองประชาชนชาวญี่ปุ่นก็เริ่มถอนใจและหวาดกลัวกับเชื้อไวรัสมรณะ “โควิด-19” แล้ว

ถึงขนาดไม่อยากให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพมาแล้ว แต่สุดท้ายคณะกรรมการจัดการแข่งขันของญี่ปุ่นก็ต้องคิดหามาตรการหรือวิธีการเพื่อให้การแข่งขันมีเหมือนเดิม ภายใต้กฎระเบียบที่เข้มขลัง

แต่วันนี้ทุกอย่างไม่ได้ดีขึ้นอย่างที่คิด ตรงกันข้ามสถานการณ์กลับแย่ลง

จากนี้ไปต้องมาลุ้นกันแบบวันต่อวัน นาทีต่อนาทีว่าทุกอย่างจะเลวร้ายจนไม่สามารถจัดการแข่งขันได้หรือเปล่า

คิดแล้วกลุ้มใจแทนครับ.

โจโจ้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้โตเกียวเกมส์โตเกียวเกมส์ 2020ญี่ปุ่นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ 2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้