หน้าแรกแกลเลอรี่

ดาวติ๊กต๊อกคนใหม่ "เงือกสาว 5 เหรียญทองโอลิมปิก" โชว์สกิลสุดทึ่ง (คลิป)

ดาวติ๊กต๊อกคนใหม่ "เงือกสาว 5 เหรียญทองโอลิมปิก" โชว์สกิลสุดทึ่ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 17:59 น.

เคที เลเด็คกี นักว่ายน้ำสาว ดีกรี 5 เหรียญทองโอลิมปิก เปิดตัวเป็น "ดาวติ๊กต๊อก" คนใหม่ หลังโชว์ทักษะอันน่าทึ่งที่ยากจะหาใครเลียนแบบได้

วันที่ 4 ส.ค. 63 เคที เลเด็คกี เงือกสาวชาวอเมริกัน เจ้าของ 5 เหรียญทอง ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โพสต์คลิปลง "ติ๊กต๊อก" (TikTok) แอปพลิเคชันยอดนิยมที่เป็นแหล่งรวมคลิปสนุกๆ ของคนรักการแชร์บนโลกโซเชียล 

ซึ่งราชินีสระ วัย 23 ปี ก็เปิดตัวในฐานะ "ดาวติ๊กต๊อก" คนใหม่ ด้วยการสวมหน้ากากดำน้ำ แล้วเทนมช็อกโกแลตใส่แก้วจนเกือบเต็ม ก่อนนำมาวางบนศีรษะ แล้วเธอก็ว่ายน้ำจากขอบสระฝั่งหนึ่งไปยังขอบสระอีกฝั่งหนึ่ง เป็นระยะทาง 50 เมตร โดยที่ยังมีแก้วนมช็อกโกแลตวางอยู่บนหัว 

สุดท้าย เลเด็คกี ก็ว่ายแตะขอบสระอีกฝั่งโดยที่นมช็อกโกแลตไม่กระฉอกออกจากแก้วแม้แต่หยดเดียว แสดงให้เห็นถึงทักษะอันยอดเยี่ยมในกีฬาว่ายน้ำของเธอ ซึ่งสามารถจัดระเบียบร่างกายได้อย่างน่าทึ่ง

คลิปนี้ที่ เลเด็คกี ลงใน "ติ๊กต๊อก" ถือเป็นส่วนหนึ่งของ #gotmilkchallenge ซึ่งเป็นการท้าให้คนอื่นๆ ที่เล่น "ติ๊กต๊อก" โชว์ทักษะเจ๋งๆ ในขณะที่มีแก้วนมอยู่กับตัว ซึ่งก็มีนักกีฬาชื่อดังร่วมชาเลนจ์นี้ด้วย เช่น สโลน สตีเฟนส์ นักเทนนิสเพื่อนร่วมชาติ อดีตมือ 3 ของโลก ประเภทหญิงเดี่ยว (ปัจจุบันมือ 37 ของโลก) 

สำหรับ 5 เหรียญทองในการแข่งขันว่ายน้ำหญิง โอลิมปิกเกมส์ ของ เคที เลเด็คกี มาจากท่าฟรีสไตล์ 800 เมตร ในลอนดอนเกมส์ 2012 ที่อังกฤษ ส่วนอีก 4 เหรียญทอง เกิดขึ้นในริโอเกมส์ 2016 ที่บราซิล จากท่าฟรีสไตล์ 200 เมตร, ฟรีสไตล์ 400 เมตร, ฟรีสไตล์ 800 เมตร และผลัดฟรีสไตล์ 4x200 เมตร รวมถึงได้แชมป์ 15 รายการ ในการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก ระหว่างปี 2013-2019.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ติ๊กต๊อกเคที เลเด็คกีนักว่ายน้ำเงือกสาวโอลิมปิกข่าวกีฬาโอลิมปิกดาวติ๊กต๊อกolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้