หน้าแรกแกลเลอรี่

"พรปวีณ์" พูดถึงการแย่งโควตาไปโอลิมปิกกับ "บุศนันทน์" (คลิป)

"พรปวีณ์" พูดถึงการแย่งโควตาไปโอลิมปิกกับ "บุศนันทน์" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 13:00 น.

"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์" นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยถึงการแย่งตั๋วกันกับ "บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์" เพื่อคว้าโควตาไปโอลิมปิก พร้อมยันยังไร้สปอนเซอร์หนุน

วันที่ 3 มิ.ย. 63 หลังจากรัฐบาลผ่อนปรนระยะที่ 3 ทำให้ พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 13 ของโลก กลับมาซ้อมที่ เคไอพี คอมเพล็กซ์ ซึ่ง "หมิว" หวังเรียกความมั่นใจกลับมาโดยเร็ว เพราะก่อนหน้านี้ทำผลงานได้ดีเพื่อเป้าหมายในการคว้าตั๋วไปโอลิมปิก แต่ต้องแย่งกับ "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ที่มีคะแนนนำอยู่ในอันดับ 12 ซึ่งเธอไม่อยากให้มองว่าเป็นคู่แข่งกัน แต่มองว่าต่างฝ่ายทำเพื่อประเทศชาติ

ส่วนกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่มีบริษัทเอเจนซี่สิงคโปร์เข้ามาสนับสนุนเป็นเพียงแค่ตัวแทนในการหาสปอนเซอร์เท่านั้น ตอนนี้ยังไม่สามารถหาผู้สนับสนุนในไทยได้ เพราะติดสัญญากับทางสมาคมกีฬาแบดมินตัน ทำให้ต้องใช้งบประมาณส่วนตัวทุกอย่าง

ด้าน ภควัฒน์ วิไลลักษณ์ อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทยซึ่งเป็นโค้ชให้หมิว เตรียมที่จะส่งแข่งขันรายการแรกเดือนกันยายนที่ไต้หวัน ตอนนี้ได้เน้นเรื่องความแข็งแรงของร่างกายเป็นหลัก ก่อนเน้นเรื่องเทคนิค มองว่าโอกาสไปโอลิมปิกของหมิวอยู่ที่ 50-50.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์แบดมินตันแบดมินตันทีมชาติไทยโอลิมปิกโอลิมปิก 2020ข่าวกีฬาolympic2020

คุณอาจสนใจข่าวนี้