หน้าแรกแกลเลอรี่

งานดีไม่มีขาด “ชาติมหาอำนาจ” ทาบ “คลอปป์” นั่งกุนซือ เชื่อฝีมือพาทีมลุย “ฟุตบอลโลก 2026”

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ค. 2567 21:34 น.

ชาติมหาอำนาจเดินหน้าทาบทาม เยอร์เกน คลอปป์ ให้เข้ามารับงานผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ฟุตบอลโลก 2026 ในอีก 2 ปีข้างหน้า

วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 มิเกล เดลานีย์ หัวหน้านักข่าวจาก ดิ อินดีเพนเดนท์ สื่อดังแดนผู้ดี รายงานว่า ทีมชาติสหรัฐอเมริกา วางให้ เยอร์เกน คลอปป์ อดีตกุนซือ ลิเวอร์พูล เป็นเป้าหมายลำดับแรกที่จะเข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมต่อจาก เกรกก์ เบอร์ฮอลเตอร์ ที่เพิ่งโดนปลดพ้นตำแหน่งไปหมาดๆ หลังพา สหรัฐฯ จอดป้ายแค่รอบแบ่งกลุ่มใน โคปา อเมริกา 2024

แหล่งข่าวของ ดิ อินดีเพนเดนท์ ระบุว่า ทีมชาติสหรัฐฯ ได้เริ่มติดต่อสอบถามไปยัง คลอปป์ เรียบร้อย โดยพวกเขากำลังวางแผนงานครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐฯ จะเป็นเจ้าภาพร่วมกับ เม็กซิโก และแคนาดา

ทั้งนี้ความเป็นไปได้ที่ คลอปป์ จะตอบรับงานคุมทีมในครั้งนี้ยังคงมีเครื่องหมายคำถาม เนื่องจากตอนที่ตัดสินใจวางมือจาก ลิเวอร์พูล เขาได้ประกาศในแถลงการณ์ไว้ชัดเจนว่าต้องการพักจากงานคุมทีม เนื่องจากหมดแรงและกำลังในการทำหน้าที่นี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม การรับงานคุมทีมชาตินั้นแตกต่างจากการคุมสโมสรออกไปโดยสิ้นเชิง เนื่องจากใช้เวลาน้อยกว่ามาก ทำให้ความกดดันก็ไม่ได้ถาโถมเข้ามาวันต่อวัน ฉะนั้นต้องรอติดตามต่อไปว่า คลอปป์ จะสนใจรับงานที่มีความท้าทายต่างจากเดิมหรือไม่