ไทยรัฐออนไลน์
เปิดภาพชอตดราม่าประจำเกม ญี่ปุ่น-สเปน ซึ่งถึงนาทีนี้ชาวเน็ตหลายคนยังคงเถียงกันไม่รู้จบว่าบอลออกหลังไปแล้วหรือยังไม่ออก
วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565 ควันหลงหลังจากเกมที่ ทีมชาติญี่ปุ่น เอาชนะ ทีมชาติสเปน ไปด้วยสกอร์ 2-1 ในเกมสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มของศึกฟุตบอลโลก 2022 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา และส่งผลให้ ญี่ปุ่น เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม E
อย่างไรก็ตามมันก็มีดราม่าจากเกมนี้ โดยในนาที 53 ของเกมนี้ อาโอะ ทานากะ ทำประตูให้ญี่ปุ่นออกนำ 2-1 ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ในตอนแรก ผู้ตัดสินบอกว่าบอลนั้นออกหลังไปก่อนที่ คาโอรุ มิโตมะ จะเตะกลับมาให้ อาโอะ ทานะกะ ทำประตู
ซึ่ง VAR ได้เช็กภาพอยู่นาน 2-3 นาที ก่อนจะตัดสินใจให้เป็นประตูกับญี่ปุ่น โดยภาพแสดงให้เห็นว่า ยังมีส่วนของลูกบอลที่ยังอยู่บนเส้นจึงทำให้ชอตนี้บอลยังไม่ออกหลัง อย่างไรก็ตาม แฟนบอลจำนวนมากต่างคอมเมนต์ถึงชอตนี้กันซึ่งมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน ซึ่งแฟนบอลบางรายนำไปเปรียบเทียบกับชอตลูกยิงของ แฟรงค์ แลมพาร์ด ในฟุตบอลโลก 2010 ที่บอลข้ามเส้นไปแล้วแต่ผู้ตัดสินไม่ให้ประตู จึงทำให้มีเทคโนโลยี Goal Line มาจนถึงวันนี้
สำหรับทีมชาติญี่ปุ่น เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปพบกับ รองแชมป์กลุ่ม F อย่าง ทีมชาติโครเอเชีย ในวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ที่สนาม อัล จานอบ สเตเดียม เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- โปรแกรมบอลโลกวันนี้ 18 ธ.ค. รอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2022 คืนนี้ถ่ายทอดสดช่องไหน
- โปรแกรมบอลโลกวันนี้ 17 ธ.ค. รอบชิงที่ 3 ฟุตบอลโลก 2022 คืนนี้ช่องไหน
- วิเคราะห์บอลโลกวันนี้ ฟุตบอลโลก 2022 ฝรั่งเศส VS โปแลนด์ 4 ธ.ค. คืนนี้ พร้อมช่องถ่ายทอดสด
- โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 ตารางบอลโลก 3 ธ.ค. ช่องถ่ายทอดสด อัปเดตผลบอลโลก
- สรุปผลฟุตบอลโลก 2022 เมื่อคืน 2 ธ.ค. 65 เกาหลีใต้ โกงความตาย ,แคเมอรูน ชนะ บราซิล
- วิเคราะห์บอล ฟุตบอลโลก 2022 เกาหลีใต้ VS โปรตุเกส 2 ธ.ค. 65 พร้อมช่องถ่ายทอดสด
- โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 ตารางบอลโลก 2 ธ.ค. ช่องถ่ายทอดสด อัปเดตผลบอลโลก