หน้าแรกแกลเลอรี่

โรนัลโดลุ้นหนัก "ซานโตส" พูดถึง "โปรตุเกส" ร่วมสาย "อิตาลี" เพลย์ออฟบอลโลก

โรนัลโดลุ้นหนัก "ซานโตส" พูดถึง "โปรตุเกส" ร่วมสาย "อิตาลี" เพลย์ออฟบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

27 พ.ย. 2564 13:13 น.

กุนซือทีมชาติโปรตุเกสพูดถึงการร่วมสาย อิตาลี ชิงตั๋วไปกาตาร์ ซึ่งหากตกรอบก็อาจไม่ได้เห็น คริสเตียโน โรนัลโด ในฟุตบอลโลกอีก

วันที่ 27 พ.ย. 64 ควันหลงหลังการจับสลากประกบคู่ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป รอบเพลย์ออฟ ซึ่งต้องมีทีมใดทีมหนึ่งระหว่าง ทีมชาติอิตาลี แชมป์ยูโร 2020 หรือ ทีมชาติโปรตุเกส แชมป์ยูโร 2016 และแชมป์ยูฟ่า เนชันส์ลีก 2018-2019 ที่จะไม่ได้ไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ในปีหน้า

ทั้งนี้ อิตาลี และ โปรตุเกส ถูกจับให้อยู่ร่วมกันในสายซี แม้จะยังไม่ได้เจอกันเองตั้งแต่รอบรองชนะเลิศ แต่หากทั้งคู่ผ่านไปได้ก็จะต้องมาแย่งชิงตั๋ว 1 ใน 3 ใบสุดท้ายของโซนยุโรปอยู่ดี ซึ่งสื่อและแฟนบอลทั่วโลกอาจต้องเสียดายที่จะไม่มีทีมชั้นนำอย่างน้อย 1 ทีมในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ โดยเฉพาะ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงกัปตันทีมชาติโปรตุเกส วัย 36 ปี ที่ยังไม่รู้อนาคตว่าจะค้าแข้งจนถึงฟุตบอลโลก 2026 หรือไม่ หากพลาดการไปลุยเวิลด์คัพหนนี้

ผลแบ่งสายเพลย์ออฟบอลโลกโซนยุโรป มีดังนี้

รอบรองชนะเลิศ (24 มีนาคม 2565) / รอบชิงชนะเลิศ (29 มีนาคม 2565)

สายเอ

เวลส์ พบ ออสเตรีย

สกอตแลนด์ พบ ยูเครน

สายบี

รัสเซีย พบ โปแลนด์

สวีเดน พบ สาธารณรัฐเช็ก

สายซี

โปรตุเกส พบ ตุรกี

อิตาลี พบ มาซิโดเนียเหนือ

ด้าน เฟอร์นันโด ซานโตส ผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกสให้สัมภาษณ์หลังทราบผลจับสลากว่า "ผมมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าว่าเราจะได้ไปฟุตบอลโลกที่กาตาร์ มันยังไม่มีประโยชน์ที่จะพูดถึง อิตาลี ในตอนนี้ สิ่งแรกที่เราต้องเน้นคือการเอาชนะ ตุรกี ให้ได้ก่อน นี่คือเกมที่สำคัญที่สุดของเราบนหนทางเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ รอบชิงชนะเลิศ และเราต้องชนะให้ได้ นั่นคือเป้าหมายหลัก"

"ส่วนการจับสลากมันก็อย่างนี้แหละ มันไม่มีประโยชน์ที่จะพูดถึงอีกต่อไปแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องดีๆ ที่เราจะได้เล่นในบ้าน และจะมีโอกาสได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลของเรา หากผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญ การเล่นในบ้านจะเป็นความได้เปรียบ ไม่ใช่แค่การมีแฟนบอลคอยหนุนหลังเราเท่านั้น แต่เราจะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางด้วย"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกทีมชาติโปรตุเกสทีมชาติอิตาลีคริสเตียโน โรนัลโดฟุตบอลโลก 2022เพลย์ออฟบอลโลกเฟอร์นันโด ซานโตสเฟอร์นานโด ซานโตสเฟร์นานโด ซานโตสบอลโลกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลกคัดบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปฟุตบอลทีมชาติอิตาลีฟุตบอลทีมชาติโปรตุเกสบอลโลกโปรตุเกสบอลโลกรอบคัดเลือกบอลโลกอิตาลีข่าวฟุตบอลฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป รอบเพลย์ออฟ

วิดีโอแนะนำ

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
03:27

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้