หน้าแรกแกลเลอรี่

คำไหนคำนั้น โค้ชสวิสส่งของขวัญให้ไอร์แลนด์เหนือ หลังซิวตั๋วฟุตบอลโลก

คำไหนคำนั้น โค้ชสวิสส่งของขวัญให้ไอร์แลนด์เหนือ หลังซิวตั๋วฟุตบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

26 พ.ย. 2564 17:50 น.

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์รักษาคำพูด ส่งของขวัญชั้นดีให้กับไอร์แลนด์เหนือ ที่มีส่วนช่วยให้สามารถตีตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้สำเร็จ

เกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนยุโรป นัดสุดท้ายของกลุ่ม ซี ซึ่งเป็นเกมนัดชี้ชะตา ปรากฏว่า ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์พลิกเข้าป้ายคว้าแชมป์กลุ่มแบบหวุดหวิด หลังเอาชนะ บัลแกเรีย 4-0 คว้าตั๋วฟุตบอลโลกที่กาตาร์โดยอัตโนมัติ พร้อมกับเขี่ย อิตาลี ที่ทำได้เพียงแค่เสมอกับไอร์แลนด์เหนือ 0-0 ตกลงไปเป็นอันดับ 2 และต้องไปดิ้นรนเข้ารอบด้วยการเพลย์ออฟต่อไป

ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว มูรัต ยาคิน กุนซือใหญ่จากแดนนาฬิกา ได้กล่าวทีเล่นทีจริงว่า จะส่งของขวัญชั้นเลิศเป็นช็อกโกแลตจำนวน 20 ปอนด์ (ประมาณ 9.3 กิโลกรัม) เพื่อเป็นการขอบคุณทีมไอร์แลนด์เหนือ ที่ช่วยให้คว้าตั๋วฟุตบอลโลก 2022 ได้สำเร็จ

กระทั่งล่าสุด นายใหญ่ของทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ก็รักษาคำพูด หลังปล่อยคลิปกำลังแพ็กช็อกโกแลตชั้นดีกว่า 20 ปอนด์ เพื่อส่งเป็นของขวัญขอบคุณ และเป็นของขวัญคริสต์มาสล่วงหน้าให้กับทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ

“93 นาทีที่ไม่เสียประตู ให้กับแชมป์ยุโรปอย่างอิตาลี เท่ากับช็อกโกแลตชั้นดีของสวิสจำนวน 9.3 กิโลกรัม ที่เราจะต้องส่งให้กับไอร์แลนด์เหนือ” กุนซือทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวผ่านคลิปวิดีโอ

ขณะที่ทวิตเตอร์ของสมาคมฟุตบอลสวิตเซอร์แลนด์ ได้โพสต์ข้อความว่า “เรารักษาคำพูดของตัวเองเสมอ สำหรับไอร์แลนด์เหนือ คำขอบคุณที่แสนหวานกำลังเดินทางไปหาพวกคุณแล้ว”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์มูรัต ยาคินช็อกโกแลตทีมชาติไอร์แลนด์เหนือฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
03:27

คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้