หน้าแรกแกลเลอรี่

ประธาน ฟีฟ่า ผุดไอเดียจัดบอลโลกที่ อิสราเอล-ปาเลสไตน์ ลดปัญหาเชื้อชาติสร้างสันติ

ประธาน ฟีฟ่า ผุดไอเดียจัดบอลโลกที่ อิสราเอล-ปาเลสไตน์ ลดปัญหาเชื้อชาติสร้างสันติ

ไทยรัฐออนไลน์

14 ต.ค. 2564 13:16 น.

ประธานฟีฟ่าแจงรายละเอียดไอเดียการจัดฟุตบอลโลกที่ อิสราเอล และ ปาเลสไตน์ เพื่อนำฟุตบอลเข้าไปลดปัญหาเชื้อชาติ และช่วยกันสร้างมิตรภาพและสันติ

วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564 จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังเขามีแผนการที่จะพยายามดึงศึกฟุตบอลโลกไปจัดการแข่งขันที่ประเทศ อิสราเอล และ ปาเลสไตน์ 

โดย อินฟานติโน เผยว่า แนวคิดของเขาที่อยากจะจัดบอลโลกขึ้นใน 2 ประเทศนี้ เนื่องจากทั้ง 2 ชาติล้วนแล้วแต่มีปัญหาถูกดูถูกเรื่องเชื้อชาติและสายเลือดมากมายในแถบตะวันออกกลาง และเขาต้องการที่จะลดปัญหาดังกล่าวโดยใช้กีฬาฟุตบอลช่วยสร้างสันติขึ้นมา 

ปัจจุบันทั้ง 2 ประเทศยังคงมีสงครามกันไม่หยุดหย่อน ทิ้งระเบิดกันไปมา และปัญหาหลักๆ ของเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งยังไม่มีใครที่สามารถหยุดสงครามนี้ได้ และ อินฟานติโน หวังว่าฟุตบอลจะช่วยได้

"ทำไมความฝันของผมคือจัดฟุตบอลโลกที่ อิสราเอล และ ปาเลสไตน์ มันเป็นไปไม่ได้เหรอ ทำไมมันจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ ผมจะพยายามจัดขึ้นที่นี่ให้เขาเป็นเจ้าภาพร่วมกัน"

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ชาติในทวีปเอเชียได้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก หลังจากที่ปี 2002 เจ้าภาพเป็น ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยคาดว่าหลังปี 2030 2 ประเทศนี้จะปรองดองขึ้นและอาจจะได้เห็นทัวร์นาเมนต์กีฬาไปแข่งขันที่นั่น

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกบอลโลกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลกคัดบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปอิสราเอล-ปาเลสไตน์ ล่าสุดอิสราเอลปาเลสไตน์สงครามโลกครั้งที่ 2

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้