หน้าแรกแกลเลอรี่

เจ้าไอเดีย "เวนเกอร์" เผยอาจใช้เครื่องตรวจจับล้ำหน้าในบอลโลก 2022

เจ้าไอเดีย "เวนเกอร์" เผยอาจใช้เครื่องตรวจจับล้ำหน้าในบอลโลก 2022

ไทยรัฐออนไลน์

13 ต.ค. 2564 16:45 น.

บิ๊กบอสฝ่ายพัฒนาฟุตบอลของฟีฟ่าแย้มไอเดีย เตรียมนำเทคโนโลยีตรวจจับล้ำหน้ามาใช้งาน เพื่อเพิ่มความยุติธรรมในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

อาร์แซน เวนเกอร์ เข้ามามีบทบาทในหลายๆ ครั้งกับการเปลี่ยนแปลงวงการลูกหนังโลก หลังรับหน้าที่ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตบอลของฟีฟ่า โดยโปรเจกต์ที่สร้างความฮือฮาก่อนหน้านี้ คือการสนับสนุนแนวคิดให้เปลี่ยนวงรอบ จัดศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย จากทุกๆ 4 ปี ให้เหลือเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น

รวมถึงล่าสุด เวนเกอร์ ได้ออกมาเผยว่า อาจมีการใช้เทคโนโลยีตรวจจับล้ำหน้า ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความยุติธรรมในเกมแล้ว ยังตัดสินเกมได้เร็วกว่า VAR อีกต่างหาก

“เราต้องเดินหน้าพัฒนาความเร็วในการตัดสินเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการล้ำหน้า ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 เราจะสามารถตัดสินการล้ำหน้าได้ดีกว่าเดิมมาก และจะทำให้เกมหยุดน้อยลง ซึ่งนั่นคือข้อเสียของ VAR ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน แถมยังช่วยเพิ่มความเร้าใจในเกมได้ด้วยเช่นกัน”

“มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการใช้เครื่องตรวจจับล้ำหน้าแบบอัตโนมัติ ในฟุตบอลโลก 2022 ถึงแม้ว่ามันจะยังถูกเก็บเป็นความลับ แต่นี่จะเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญในการตัดสินเกมฟุตบอล” เวนเกอร์ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ล้ำหน้าเครื่องจับล้ำหน้าอาร์แซน เวงเกอร์ข่าวฟุตบอลVARฟีฟ่า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้