ข่าว
100 year

ละเอียดนิด

เบี้ยหงาย21 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ฮือฮาดี เมื่อสื่อสิงคโปร์ออกข่าว และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯของเราเอง

ก็ยอมรับว่ามีการทาบทามมาจริง กับข่าวคราวในแมตช์อุ่นเครื่องของ ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติบราซิล ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 11 ต.ค. ซึ่งเป็นฟีฟ่าเดย์ด้วย

ชื่อของบราซิลนั้นขลังแน่นอน และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลไทยอยู่แล้ว ยิ่งโอกาสที่จะได้เตะกับทีมระดับนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และไม่ใช่ของถูกแน่นอน

ฟังดูต้องถือว่าสุดยอดถ้าเป็นจริง และจะเกิดขึ้นจริง

เพียงแต่หากลองคิดตามไปทีละเปลาะ ไปเตะกันที่สิงคโปร์ แน่นอนคนไทยต้องพึ่งพากับการดูถ่ายทอดสดเป็นส่วนใหญ่ จะมีบินไปเชียร์บ้างก็คงส่วนหนึ่ง และเมื่อจัดที่สิงคโปร์ โปรโมเตอร์ใหญ่ก็ต้องทำธุรกิจที่นั่นเป็นหลัก คงไม่ได้มีแมตช์เดียว ด้วยมาแถวนี้ทั้งที คงพ่วงกันไปด้วย ซึ่งคงเป็นเรานั่นแหละที่พ่วง

อย่างไรก็ตาม ของฟรีไม่มีในโลก เพียงแต่โอกาสแบบนี้คงเสียไม่มาก เทียบไม่ได้เลยหากสลับมาเป็นที่เมืองไทย ซึ่งคงต้องจ่ายมากมายมหาศาล กระเป๋าฉีกแน่นอน

เอาเป็นว่าโอกาสอย่างนี้คุ้มแน่ แม้คนไทยจะได้ดูที่สนามน้อยก็ตาม

ถัดไปลองดูของจังหวะ เวลา และผลที่จะเกิดขึ้น!!!

แมตช์นี้หากเกิดจริง ก็ยังอยู่ในช่วงเวลาของทีมชาติชุดใหญ่ที่กำลังทำศึกคัดบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย แต่จะเป็นช่วงที่ผ่านการเตะนัดแรก กับเวียดนาม 5 ก.ย. และไปเยือนอินโดนีเซีย 10 ก.ย. เป็นเวลาก่อนจะเตะนัดที่ 3 กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี ซึ่งจะเล่นในบ้านเรา วันที่ 15 ต.ค.

ถือเป็นการอุ่นเครื่อง 4 วันก่อนเตะ

ไม่รู้ว่าผลนัดแรกกับเวียดนาม เป็นเช่นไร รวมทั้งนัดสองกับอินโดนีเซียจะออกมาอย่างไร ที่สำคัญอารมณ์ความรู้สึกของแฟนบอลช่วงเวลานั้นจะเป็นไปในทิศทางใด

และการอุ่นเครื่องกับบราซิล ก่อนเตะกับยูเออี จะได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์กับทีมโดยตรง ที่ไม่ใช่สีสัน อุ่นเครื่องถ้าเรียกศรัทธา เรียกพลังความรู้สึกของแฟนบอลได้ ได้ทดสอบทีม สร้างความสัมพันธ์ในทีมทดลองระบบ เป็นขวัญกำลังใจที่ดียิ่ง ถือเป็นความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์มหาศาล

แต่ถ้าเป็นตรงข้าม และนี่เป็นการอุ่นเครื่องกับทีมระดับบราซิล ซึ่งยังไม่รู้ว่า ณ เวลานั้น อุณหภูมิของแฟนบอลที่เห็นทีมชาติไทยเล่นมาแล้ว 2 นัดจะเป็นเช่นไร

โอกาสไปทางไหนมากกว่ากัน

อันนี้ถือว่าละเอียดอ่อน และต้องละเอียดนิด!

รอดูคุณพี่นิชิโนะ และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พิจารณาตัดสินใจก็แล้วกัน

ยังไงเราๆท่านๆรอเชียร์กันทั้งนั้นแหละ ไม่ว่าจะเตะกับใคร ที่ไหน และเวลาใด...

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2เวียดนามอินโดนีเซียสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เรียงหน้าชนเบี้ยหงาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้