หน้าแรกแกลเลอรี่

โมดริช แอบเดือด! เผยเหตุโครเอเชียชวดแชมป์โลก จวก 2 จังหวะจุดเปลี่ยน

โมดริช แอบเดือด! เผยเหตุโครเอเชียชวดแชมป์โลก จวก 2 จังหวะจุดเปลี่ยน

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ค. 2561 08:30 น.

ลูกา โมดริช กองกลางทีมชาติโครเอเชีย เผยสาเหตุที่ชาติของเขาชวดแชมป์บอลโลก พร้อมกับอัดผู้ตัดสินเป่ามั่วนิ่มซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนในเกมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ก.ค. ว่า ลูกา โมดริช กองกลางกัปตันทีมชาติโครเอเชีย ยอมรับว่าทีมของเขาโชคร้ายแม้จะเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเพียงใด แต่เจอพิษกรรมการคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ชาติของเขาพ่ายต่อฝรั่งเศส 2-4 ชวดแชมป์บอลโลก 2018 อย่างน่าเสียดาย

เมื่อถูกถามว่าโครเอเชียโชคร้ายหรือไม่ โมดริช กล่าวว่า “อืมผมคิดเช่นนั้นนะ ทุกคนรู้สึกคล้ายกันแหละและเราก็เล่นได้ดีจริงๆ ผมคิดว่าเราเป็นทีมที่ดีกว่าแต่บางครั้งทีมที่ดีกว่าก็ไม่ชนะ”

เมื่อพูดถึงการตัดสินของ เนสเตอร์ ปิตานา ทางโมดริช กล่าวว่า “แน่นอนเราเซอร์ไพรส์กับการตัดสินของเขาเพราะเขาให้ฟาวล์จังหวะแรกที่เสียประตูซึ่งตามความคิดของผมแล้วมันไม่ฟาวล์เลยแต่จากนั้นเราก็ฟื้นตัวกลับมาตีเสมอได้

“เราเล่นได้ดีจะเรียกว่าดีที่สุดในเกมฟุตบอลก็ได้แต่เขาก็มาแจกจุดโทษให้พวกเขาอีก มันแทบจะฆ่าคุณ คราวนี้มันไม่ง่ายแล้วที่จะคัมแบ็กอีกครั้ง

“แต่เราก็พยายาม เราสู้จนจบการแข่งขันและเราต้องภูมิใจในสิ่งที่เราทำและวิธีที่เราเล่น แต่ท้ายที่สุดมันก็ไม่ดีพอที่จะเอาชนะมาได้”

อย่างไรก็ตาม โมดริช ยังได้รางวัลโกลเดน บอล หรือรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์เป็นรางวัลปลอบใจหลังชวดเป็นแชมป์โลก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก 2018ทีมชาติโครเอเชียลูกา โมดริชผลฟุตบอลโลก

วิดีโอแนะนำ

คุณพ่อสายอำ ปลอบใจลูก "ผู้หญิงอะ ไม่ตายก็หาใหม่ได้ เชื่อพ่อ"
04:55

คุณพ่อสายอำ ปลอบใจลูก "ผู้หญิงอะ ไม่ตายก็หาใหม่ได้ เชื่อพ่อ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้