หน้าแรกแกลเลอรี่

'เซาธ์เกต' เผยความรู้สึกหลังนำ 'อังกฤษ' ลิ่ว 8 ทีมบอลโลก

'เซาธ์เกต' เผยความรู้สึกหลังนำ 'อังกฤษ' ลิ่ว 8 ทีมบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 09:15 น.

"แกเรธ เซาธ์เกต" กุนซือมาดเข้ม "ทีมชาติอังกฤษ" ออกมาเผยความรู้สึกหลังนำทีมหักด่าน "ทีมชาติโคลอมเบีย" จากการดวลจุดโทษผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า แกเรธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีม "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ออกมาเผยความรู้สึกหลังนำทีมหักด่าน "ทัพโคเคน" ​ทีมชาติโคลอมเบีย จากการดวลจุดโทษ 4-3 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปพบกับทีมชาติสวีเดน

เป็นที่เข้าใจกันว่า แฮร์รี เคน พังประตูจากลูกจุดโทษให้ ทีมชาติอังกฤษ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 57 แต่ทางด้านของ เยอร์รี มินา มาโขกตีเสมอเป็น 1-1 ในนาทีที่ 90+3 จนต้องมาต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาทีและก็ยังเสมอกันอยู่ 1-1 ก่อนที่ลูกทีมของ เซาธ์เกต จะชนะจุดโทษ 4-3 ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ ทีมชาติสวีเดน 

"วันนี้มันเป็นค่ำคืนที่วิเศษสำหรับพวกเราและแฟนบอลทั้งประเทศ เราพยายามที่จะเข้ารอบต่อไปให้ได้ เรามาถึงตรงนี้แน่นอนว่ามันเป็นความรู้สึกที่เกินบรรยาย สำหรับเกมนี้ผมว่าเราสมควรที่จะเข้ารอบแล้ว เราเล่นได้ดีกว่าพวกเขา (โคลอมเบีย) เรากลับมาได้แม้โดนตีเสมอ แต่ผมได้บอกลูกทีมว่าเราจะต้องมองไปข้างหน้าและโฟกัสในเกมต่อไปที่จะพบกับ สวีเดน ซึ่งพวกเขาก็เป็นอีกทีมที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกเรธ เซาธ์เกตทีมชาติอังกฤษฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018

คุณอาจสนใจข่าวนี้