หน้าแรกแกลเลอรี่

โค้ชตัวจริงอยู่นี่! ‘ซัมเปาลี’ ยันชัดใหญ่สุดในทีมฟ้าขาว

โค้ชตัวจริงอยู่นี่! ‘ซัมเปาลี’ ยันชัดใหญ่สุดในทีมฟ้าขาว

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2561 05:05 น.

นายใหญ่ฟ้าขวาย้ำชัด ยังคงทำหน้าที่ในบทบาทเฮดโค้ชต่อไปไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะมีข่าวลือว่าได้สูญเสียอำนาจในการควบคุมทีมไปให้กับ ลิโอเนล เมสซี ไปแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย.ว่า ฮอร์เก ซัมเปาลี เฮดโค้ชหัวเหม่งของทีมชาติอาร์เจนตินา ออกมายืนกรานแบบหัวชนฝาว่า ลิโอเนล เมสซี ไม่ได้มีอิทธิพลต่อทีมมากกว่าตัวเองอย่างแน่นอน

โดยในเกมนัดท้ายของรอบแรก ซึ่งขุนพลฟ้าขาวเอาชนะไนจีเรียไป 2-1 มีภาพจับได้ว่า ซัมเปาลี ได้พูดคุยกับ เมสซี เพื่อขออนุญาตเปลี่ยนตัวผู้เล่นระหว่างเกม

แต่ล่าสุด กุนซือวัย 58 ปี ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว พร้อมยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ยังคงมีอำนาจเต็มร้อยในการคุมทีม และไม่มีนักเตะคนไหนที่ใหญ่กว่าตัวเองอีกแล้ว

“ผมจำทุกข้อความสนทนากับ ลีโอ (เมสซี) ได้เป็นอย่างดี แต่ทุกสิ่งที่ผมพูดกับผู้เล่นเป็นการส่วนตัว จะไม่ถูกนำออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนแน่ มันเป็นแค่การพูดคุยบางอย่าง ไม่มีอะไรพิเศษมากหรอก ผมพูดกับเขาถึงแทคติกบางอย่างที่เราจะใช้ เกี่ยวกับผู้เล่นในเกมรุกที่มากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น”

“ผมยังเป็นโค้ช (อาร์เจนตินา) ต่อไปหรือเปล่าน่ะเหรอ? แน่นอน ผมยังคงมีสัญญาเหลืออยู่และมีความสุขดีที่นี่ ตราบเท่าที่ผมสามารถต่อสู้ได้อยู่ ผมจะทำให้มันให้เต็มที่ในทุกๆ วัน”

สำหรับ อาร์เจนตินา มีคิวพบกับ ฝรั่งเศส ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนวันเสาร์นี้.

ติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกฟุตบอลได้ที่ https://www.thairath.co.th/sport/preview

ร่วมกิจกรรมทายผลแชมป์บอลโลก 2018 ลุ้นรางวัลรวมมูลค่า 32 ล้านบาท และอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่ วันนี้ ถึง 14 ก.ค. 61

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮอร์เก ซัมเปาลีทีมชาติอาร์เจนตินาฟุตบอลโลก 2018ลิโอเนล เมสซี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้