ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘รัสเซีย’ พร้อมประกาศศักดาจัดบอลโลก 2018 ปลอดภัย 100%

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 08:00 น.
  SHARE

  ประเทศรัสเซีย หนึ่งในมหาอำนาจในด้านต่างๆ ของโลก ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นครั้งแรกในปี 2018 สร้างความยินดีให้กับหลายฝ่าย รวมทั้งแฟนบอลทีมหมีขาว เพราะทีมชาติรัสเซีย ได้สิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายอัตโนมัติ...

  รัสเซีย ที่ประกาศแยกตัวออกมาจากสหภาพโซเวียต เมื่อปี 1991 ได้รับเลือกจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เอาชนะชาติคู่แข่งอย่าง โปรตุเกส-สเปน, เบลเยียม-เนเธอร์แลนด์ และอังกฤษ ทำให้เป็นชาติที่ 8 ของทวีปยุโรปที่ได้จัดมหกรรมลูกหนังระดับโลกรายการนี้

  ด้วยประเทศรัสเซียเป็นเมืองที่มีพื้นที่มากมายมหาศาล ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันกระจายเกมของทั้ง 8 กลุ่ม ออกไปแข่งใน 11 เมือง 12 สนาม ที่ได้เลือกเอาไว้

  ลุซนิคิ สเตเดียม

  กรุงมอสโก เมืองหลวง เป็นเมืองเดียวที่มี 2 สนามในการจัดศึกครั้งนี้คือ ลุซนิคิ สเตเดียม กับ ออตคริตี อารีนา นอกจากนั้นใช้จัดเมืองละ 1 สนามทั้งหมด ดังนี้ เครสตอฟสกี สเตเดียม เมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก, ฟิชท์ โอลิมปิก สเตเดียม เมืองโซชิ, คอสมอส อารีนา เมืองซามารา, คาซาน อารีนา เมืองคาซาน, รอสตอฟ อารีนา เมืองรอสตอฟ ฟอนดอน, โวลโกกราด อารีนา เมืองโวลโกกราด, นิซนี นอฟโกร็อด สเตเดียม เมืองนิซนี นอฟโกร็อด, มอร์โดเวีย อารีนา เมืองซารันส์ค, เซ็นทรัล สเตเดียม เมืองเยคาเตรินเบิร์ก และ คาลินินกราด สเตเดียม เมืองคาลินินกราด

  สำหรับสนามที่มีความจุผู้ชมมากที่สุดคือ ลุซนิคิ สเตเดียม จุได้ถึง 81,000 คน จะใช้แข่งทั้งหมด 7 เกม โดยเกมสำคัญคือนัดเปิดสนามกับนัดชิงชนะเลิศ ส่วนสนามที่มีความจุน้อยสุดคือ คาลินินกราด สเตเดียม จุได้ 35,212 คน ใช้แข่งทั้งหมด 4 เกม ในรอบแรก

  รัสเซีย พร้อมจัดฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย

  ในส่วนของความพร้อมนั้น บอกได้เลยว่า รัสเซีย พร้อมเต็มพิกัดสำหรับรายการสำคัญระดับโลก โดยเฉพาะมาตรการรักษาความปลอดภัย ซึ่งใครที่หวั่นว่าจะเกิดเหตุก่อการร้ายหรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่มีแน่นอน เพราะประธานาธิบดี “วลาดิเมียร์ ปูติน” ยืนยันแล้วว่า ทุกคนจะปลอดภัยในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก

  วลาดิเมียร์ ปูติน

  ถึงตอนนี้ต้องรอดูว่า นัดเปิดสนาม วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ รัสเซียจะจัดงานได้ยิ่งใหญ่ขนาดไหนกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัสเซียเจ้าภาพฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้