หน้าแรกแกลเลอรี่

ลิขสิทธิ์บอลโลกยังไม่ลงตัว ‘สกล’ ยันเองกลาง ก.พ. รู้แน่

ลิขสิทธิ์บอลโลกยังไม่ลงตัว ‘สกล’ ยันเองกลาง ก.พ. รู้แน่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2561 12:45 น.

แฟนกีฬาอดใจรออีกนิด ได้ชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 แน่นอน ตอนนี้คิง เพาเวอร์ ที่ได้รับมอบหมาย ให้เจรจาเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดกับฟีฟ่าอยู่ระหว่างหารือและแก้ไขรายละเอียดข้อสัญญากันอยู่ คาดกลางเดือน ก.พ.นี้ทุกอย่างจะเรียบร้อย ส่วนช่องถ่าย ทอดสด “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ระบุยังไม่ลงตัว

บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ (กกท.) ในฐานะหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการ กกท. หรือบอร์ด กกท. ในการประสานงาน เพื่อดำเนินการร่วมกับ 7 บริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่ ในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค.นี้ ที่ประเทศรัสเซีย เปิดเผยถึงความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า ตอนนี้ยืนยันว่ายังไม่ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องการหาช่องทีวีดิจิตอลถ่ายทอดสด เพราะน่าจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ต้องคุยกัน

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวต่อว่า ตอนนี้ทุกอย่างเน้นไปที่การติดตาม หลังมอบหมายให้คิง เพาเวอร์ เป็นตัวแทนเจรจากับฟีฟ่าในการขอซื้อลิขสิทธิ์ และขณะนี้อยู่ในช่วงแก้ไขสัญญา หลังฟีฟ่าขอให้แก้ไขบางส่วน ทั้งนี้ ทุกอย่างน่าจะแล้วเสร็จ ภายในกลางเดือน ก.พ.นี้

“เรื่องซื้อลิขสิทธิ์ไม่น่ามีปัญหา รับรองว่าประชาชน คนไทย จะต้องได้ชมฟุตบอลโลกครั้งนี้อย่างแน่นอน ขอให้อดใจรอกันอีกเล็กน้อย ส่วนเรื่องช่องถ่ายทอดสด ก็จะมอบหมายให้คิง เพาเวอร์ เป็นผู้เข้าไปเจรจากับทีวีดิจิตอลช่องต่างๆ ทั้งนี้ หากมีการพูดคุย และตกลงได้ช่องถ่ายทอดสดแล้วอย่างที่เป็นข่าว คิง เพาเวอร์ก็คงจะแจ้งให้ กกท.ทราบ แต่ตอนนี้ยังไม่มี ก็แสดงว่ายังไม่ได้มีการคัดเลือกช่องในการถ่ายทอดสด” นายสกล กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกล วรรณพงษ์บิ๊กเสือผู้ว่าการ กกท.ลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้