หน้าแรกแกลเลอรี่

'จุฬานันท์-สาทร’ คว้าเพิ่ม 2 ทอง ศึกเทควันโดโคเรีย โอเพ่น

'จุฬานันท์-สาทร’ คว้าเพิ่ม 2 ทอง ศึกเทควันโดโคเรีย โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 21:30 น.

"จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์" และ "สาทร ชัยสวัสดิ์" เตะไม่ยั้ง ประเดิม 2 เหรียญทองแรกให้กับทัพจอมเตะไทยได้สำเร็จ ในศึกเทควันโดโคเรีย โอเพ่น 2017 ที่ประเทศเกาหลีใต้...

วันที่ 3 ก.ค.60 การแข่งขันเทควันโดรายการ “ชุนชอน โคเรีย โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล เทควันโด แชมเปียนชิพส์ 2017” ที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการชิงชัยในวันที่สอง ซึ่งมีนักกีฬาของไทยลงทำศึกในประเภทต่อสู้ 4 คน และประเภทท่ารำ หรือ พุมเซ่ 8 คน

โดยในประเภทอายุไม่เกิน 17 ปี รุ่น 46 กิโลกรัมหญิง “น้องเหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้ในรอบชิงฯ จะมีส่วนสูงที่เสียเปรียบคู่แข่ง แต่ก็ยังสามารถเอาชนะ มาดินาโบนู แมนโนโปวา จากอุซเบกิสถานไปได้อย่างสุดมัน 12-10 คะแนน คว้าเหรียญทองแรกให้ไทยได้สำเร็จ เช่นเดียวกันกับ “เจ้าไอ” สาทร ชัยสวัสดิ์ ซึ่งลงแข่งขันในรุ่น 55 กิโลกรัมชาย ที่รอบชิงดำไล่ต้อนเอาชนะ บราเว่น ปาร์ค จากแคนาดา 22-7 คะแนน คว้าทองที่สองให้กับทีมชาติไทย

ส่วนในรุ่นไม่เกิน 51 กิโลกรัม “บอส” เสฏฐวุฒิ ศรีทับทิม ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศเท่านั้น เมื่อพ่ายให้กับ ฮิเตากะ มาอิดะ ไป 7-16 คะแนน และในประเภทประชาชนชาย รุ่น 58 กิโลกรัม “พีท” อินทัช รัตนาวังเจริญ จอดป้ายเพียงแค่รอบ 64 คนสุดท้ายเท่านั้น เมื่อพ่ายให้กับ ซัลวาดอร์ แลนดีโอ ด้วยการแพ้กัมเจิมไป 16-16 คะแนน ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

ทำให้ทัพจอมเตะทีมชาติไทย คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน ส่วนในวันอังคารนี้ยังมีนักกีฬาลงแข่งขันอีก 3 คน ได้แก่ เบญจรัตน์ อย่างตระกูล ประเภทประชาชนหญิง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 53 กิโลกรัม, วิลาสินี คามจังหาร เยาวชนหญิงไม่เกิน 17 ปี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 44 กิโลกรัม และ กานต์ธิดา แสงสิน เยาวชนไม่เกิน 17 ปี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 55 กิโลกรัม.

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว